HKH- Xã Rạng Đông huyện Tuần Giáo hỗ trợ trên 100 triệu đồng và 1.200 ngày công lao động góp phần xây dựng trường chuẩn Quốc gia

Thứ năm - 28/05/2015 23:08
Dienbien.edu.vn- Năm 2010, trường Tiểu học và trường Trung học cơ sở xã Rạng Đông được chia tách ngay sau khi xã Phình Sáng (huyện Tuần Giáo) được chia thành hai xã Phình Sáng và Rạng Đông; các đơn vị trường học cũng được chia tách và đi vào hoạt động.
Những ngày đầu mới chia tách, hai đơn vị trường học của xã Rạng Đông gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, đặc biệt là phòng học cho học sinh, nơi làm việc của giáo viên, nhà ở cho học sinh nội trú... Cấp ủy, chính quyền địa phương và phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo luôn quan tâm về mọi mặt để các đơn vị trường học mới chia tách, thành lập bắt kịp với các hoạt động của ngành. Chính quyền xã Rạng Đông đã bố trí 18.000m2 đất để xây dựng trường học, trong đó trường tiểu học 7.000m2, trường Trung học cơ sở 11.000m2. Vận động nhân dân trên địa bàn tham gia xã hội hóa giáo dục có hiệu quả: Tạo điều kiện cho con em đến trường học tập, đi học chuyên cần; tham gia quản lý học sinh ở địa bàn dân cư; phòng chống tệ nạn xã hội xâm nhập nhà trường; xây dựng quỹ khuyến học. Năm học 2014 – 2015, nhân dân trong xã đã đóng góp, hỗ trợ trên 100 triệu đồng và 1.200 ngày công lao động để tu sửa trường lớp học, làm sân chơi, bồn hoa, cây cảnh. Đến nay trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Rạng Đông đã có đầy đủ các  phòng học, phòng chức năng, một số công trình phụ trợ khác... đảm bảo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; trường lớp học khang trang, hiện đại, xanh sạch đẹp đáp ứng yêu cầu học tập của trên 400 học sinh tiểu học và trên 200 học sinh trung học cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Quân – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho trường Tiểu học và trường Trung học cơ sở Rạng Đông

5 năm qua, với sự quan tâm của các cấp và sự nỗ lực phấn đấu của tập thể  cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh các nhà trường, trường tiểu học và trung học cơ sở xã Rạng Đông huyện Tuần Giáo đã hoàn thành tốt 5 tiêu chí xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, liên tục được công nhận đơn vị Lao động xuất sắc, được các cấp khen thưởng. Tại Lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia (ngày 26/5/2015) hai đơn vị nhà trường đã được cấp ủy, chính quyền xã Rạng Đông trao tặng 38 triệu đồng, thưởng cho 02 học sinh giỏi cấp huyện, 17 học sinh giỏi cấp trường; vinh dự được Sở Giáo dục và Đào tạo và Hội Khuyến học các cấp khen thưởng./.

Tác giả: Ngọc Hùng