KH- Kiểm tra công tác khuyến học tại huyện Mường Nhé

Thứ hai - 30/03/2015 03:37
Dienbien.edu.vn - Trong 02 ngày (23 - 24/3/2015), Thường trực Hội Khuyến học tỉnh do ông Trần Trọng Quyết - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác khuyến học tại huyện Mường Nhé.
Mường Nhé là một huyện vùng cao gần biên giới còn rất nhiều khó khăn, tuy vậy Hội Khuyến học huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động, tích cực tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương và triển khai một số hoạt động khuyến học từ đầu năm 2015 đến nay từng bước có kết quả.

Hội Khuyến học huyện đã tập trung tuyên truyền, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và các Quyết định của Chính phủ về công tác khuyến học, khuyến tài. Tuyên truyền phát triển cơ sở Hội và hội viên, đã thu hút 7730 hội viên (chiếm 20,6% dân số của huyện) tham gia sinh hoạt tại 39 chi hội trường học, Ban Khuyến học cơ quan, doanh nghiệp và 93/96 tổ dân cư thôn, bản. Vận động các lực lượng tham gia công tác xã hội hóa giáo dục như: Đóng góp kinh phí xây dựng trường, lớp học, làm nhà công vụ cho giáo viên, nhà ở cho học sinh bán trú, trao học bổng, quần áo, đồ dùng học tập... trị giá hàng tỷ đồng. Đặc biệt đã có 4 hộ gia đình tại xã Huổi Lếch hiến 12.000m2 đất nương để xây dựng trường học trị giá 300 triệu đồng.

Ông Trần Trọng Quyết, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh căn dặn học sinh
trong Lễ trao học bổng tại trường Tiểu học Pá Mỳ

Đoàn kiểm tra đã ghi nhận sự cố gắng, tinh thần vượt khó, chủ động của Hội Khuyến học huyện, đồng thời đề nghị Hội Khuyến học huyện trong thời gian tới cần quan tâm, tập trung chỉ đạo tốt hơn công tác tuyên truyền, phát triển hội viên ở các thôn, bản vùng sâu, vùng xa. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai có hiệu quả Quyết định số 281 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 579 của UBND tỉnh về đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020; trước mắt tập trung chỉ đạo có hiệu quả về việc chỉ đạo điểm thực hiện nội dung trên theo tinh thần hướng dẫn của Hội Khuyến học tỉnh và Hội Khuyến học Việt Nam. Quan tâm và duy trì, nâng cao chất lượng hoạt động tại các Trung tâm học tập cộng đồng.

Nhân dịp này, lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh đã đến thăm và trao tặng học bổng cho 20 học sinh của trường Tiểu học Pá Mỳ và trường Tiểu học Huổi Lếch với số tiền 10 triệu đồng (mỗi trường 10 em, trong đó mỗi suất học bổng trị giá 500.000 đồng)./.

Tác giả: Ngọc Hùng