Triển khai chương trình phối hợp giai đoạn 2016-2020 giữa Hội Khuyến học với Sở Giáo dục – Đào tạo và các tổ chức đoàn thể

Thứ hai - 25/04/2016 22:12
Ngày 20 tháng 4 năm 2016, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình phối hợp giữa Hội Khuyến học với: Sở Giáo dục – Đào tạo; Liên đoàn Lao động tỉnh; Hội Nông dân; Hội Người cao tuổi; Hội Cựu giáo chức; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Trung tâm GDTX tỉnh giai đoạn 2013-2015.
Triển khai chương trình phối hợp giai đoạn 2016-2020. Các đại biểu thống nhất đánh giá: Chương trình phối hợp giai đoạn 2013-2015 giữa Hội Khuyến học với Sở Giáo dục – Đào tạo, Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Nông dân, Hội Người cao tuổi, Hội Cựu giáo chức, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trung tâm GDTX tỉnh đã thực sự có hiệu quả góp phần thực hiện phổ cập giáo dục tiểu học, THCS, phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, góp phần thúc đẩy công tác xã hội hóa giáo dục và xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Sỹ Quân, Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Điện Biên phát biểu tại Hội nghị

Trong 3 năm đã vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, lực lượng cán bộ, giáo viên ủng hộ xây dựng trường học, cấp học bổng, trao quà cho học sinh nghèo với số tiền hơn 12 tỷ đồng.
Về chương trình phối hợp giai đoạn 2016-2020: Hội Khuyến học, các đoàn thể phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường góp phần cùng ngành giáo dục huy động trẻ từ 0-2 tuổi ra lớp đạt 50%. Học sinh trong độ tuổi từ 15-18 tuổi học THPT đạt tỷ lệ 70%; Duy trì kết quả phổ cập giáo dục tiểu học, THCS, phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Thực hiện giám sát, phản biện, tư vấn về các chế độ chính sách phát triển giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh. Vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên tham gia phong trào thi đua xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập, phấn đấu có 60% gia đình, 40% dòng họ, 50% cộng đồng, đơn vị đạt tiêu chí gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập. Vận động nhân dân hiến đất xây dựng trường chuẩn Quốc gia, vận động các doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí xây dựng trường học, vận động cán bộ CNVC-LĐ xây dựng Quỹ Khuyến học các cấp, phấn đấu đạt bình quân 20.000đ/người/năm.

Tác giả: Trần Trọng Quyết