Diễn đàn | Thống kê | RSS | Liên hệ

Menu tin tức

Thăm dò truy cập

Bạn thuộc thành phần nào dưới đây

Cán bộ công chức

Thành phần khác

Bài giảng elearning

Tin quốc tế

• Nước mắt rơi ở số 10 phố Downing
    Vợ chồng Thủ tướng David Cameron đã không giấu nổi những giọt nước mắt xúc động khi ông đứng bên ngoài số 10 phố Downing để tuyên bố từ chức.
  • Vì sao dân Anh muốn rời EU?
    Cuộc trưng cầu dân ý về việc đi hay ở lại EU phơi bày một cuộc nổi dậy đầy tức giận của hàng triệu cử tri Anh chống lại chính phủ của họ, các doanh nghiệp và chuyên gia ở mọi tầng lớp.
  • Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức
    Ông David Cameron đã tuyên bố từ chức Thủ tướng Anh sau khi người dân nước này bỏ phiếu quyết định rời Liên minh châu Âu (EU).
  • Anh rời EU, điều gì xảy ra?
    Người dân Anh quyết định rời khỏi EU trong cuộc trưng cầu dân ý ngày 24/6, điều gì sẽ xảy ra?
  • Chân dung người vợ trẻ măng của cựu trùm an ninh TQ
    "Nếu không lấy ông ấy, mọi chuyện có lẽ sẽ không tồi tệ thế này và cô ấy có thể trở thành một người phụ nữ rất hoàn mỹ"
  • Anh rời EU
    Kết quả trưng cầu dân ý cho thấy, 52% dân Anh ủng hộ rời Liên minh châu Âu (EU) so với 48% ủng hộ ở lại.
Bán vali kéo
Bán vali kéo tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh
Chua tao bon
Mua pizza
Đặt mua bánh pizza ở Hà Nội
Thiết kế phòng karaoke
Thiết kế phòng karaoke chuyên nghiệp
Giá son Mac
Son môi Mac chính hãng, chất lượng

KT&QLCLGD – Khai mạc hội thi – triển lãm đồ dùng dạy học, đồ chơi tự làm năm học 2012 - 2013

Đăng lúc: Chủ nhật - 14/04/2013 22:34 - Người đăng bài viết: admin
Nhằm đáp ứng yêu cầu về đổi mới giáo dục toàn diện, song song với việc đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy thì việc đổi mới trang thiết bị và đồ dùng dạy học là việc làm không thể thiếu trong mỗi nhà trường.
Sáng ngày 05/4/2013 tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức khai mạc Hội thi- triển lãm đồ dùng dạy học, đồ chơi tự làm cấp tỉnh cấp tỉnh lần thứ IV. Về dự khai mạc có đại biểu là Lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh, Lãnh đạo Sở và Lãnh đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở GD-ĐT, Lãnh đạo các Phòng GD-ĐT, Hiệu trưởng các trường THPT, DTNT trực thuộc Sở GD&ĐT. Hội thi được tổ chức tại 2 địa điểm là trường THPT chuyên Lê Quý Đôn  và trường DTNT tỉnh. Hội thi năm nay thu hút được sự tham gia của 9/9 phòng GD&ĐT huyện, thành phố, thị xã; 20 trường THPT, 08 trường phổ thông DTNT, 08 Trung tâm GDTX, 01 Trung tâm KTTH-HN; với 422 bộ sản phẩm dự thi trong đó, khối cấp học mầm non có 54 bộ sản phẩm, cấp tiểu học có 53 sản phẩm, cấp THCS có 70 sản phẩm, khối THPT, DTNT, TTGDTX, Trung tâm KTTH-HN có 245 sản phẩm.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Nhà Giáo Ưu tú Lê Văn Quý – Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Điện Biên phát biểu: Đây là Hội thi nhằm nâng cao khả năng tư duy sáng tạo, phát hiện những ý tưởng mới trong việc làm mới, cải tiến các thiết bị dạy và học cho phù hợp với thực tiễn ở các nhà trường. Các sản phẩm ĐDDH dự thi được thiết kế trên cơ sở phát huy tính tương tác với người học. Qua Hội thi để bổ sung thêm các thiết bị dạy học cho nhà trường.

Nhà Giáo Ưu tú Lê Văn Quý – Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu khai mạc Hội thi

Các sản phẩm đồ dùng dạy học, đồ chơi tự làm dự thi được thiết kế trên cơ sở phát huy tính tương tác với người học. Các đơn vị đã nhiệt tình tham gia và có sự đầu tư cao. Nhiều đồ dùng, đồ chơi đã có sự đầu tư với những sản phẩm đa dạng, đẹp, hấp dẫn về hình thức, chất lượng, được làm công phu, tinh xảo có tính thẩm mỹ, giáo dục cao được khai thác và ứng dụng sáng tạo, thiết kế phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi, có tác dụng rèn luyện kỹ năng, mang tính giáo dục cao.  Điều đó cho thấy các tác giả không những rất nhiệt tình và tâm huyết trong việc tham gia hội thi mà còn rất quan tâm đến việc nghiên cứu, sáng tạo ra các mô hình, thiết bị, đồ dùng phục vụ dạy học trong các nhà trường, đáp ứng cao nhu cầu học tập thực tế bằng thiết bị trực quan trong giảng dạy.

Mô hình được làm bằng vật liệu sẵn có

Hội thi thực sự là ngày hội đua tài, thể hiện sự tâm huyết và đôi bàn tay khéo léo, tài hoa của các thầy, các cô. Góp phần hoàn thành tốt trọng trách cao cả mà Đảng và nhà nước đã giao phó – “Ươm trồng những nhân tài của đất nước”.

Từ những vật liệu đơn giản nhưng các bạn đã tạo ra những sản phẩm rất xinh xắn

Gian hàng trưng bày sản phẩm

Nguồn tin: Phòng KT&QLCLGD

Đã xem: 13735

Bản đồ tỉnh Điện Biên

Tin từ báo Điện Tử

This is an example of a HTML caption with a link.
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH ĐIỆN BIÊN
Địa chỉ: số 867, đường Võ Nguyên Giáp, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên

Điện thoại (văn thư): 02303 3824.980    FAX: 0230.3 828 898
Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Sỹ Quân - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo
Ghi rõ nguồn Cổng Thông tin điện tử ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên (www.dienbien.edu.vn) khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.