Diễn đàn | Thống kê | RSS | Liên hệ

Menu tin tức

Thăm dò truy cập

Bạn thuộc thành phần nào dưới đây

Cán bộ công chức

Thành phần khác

Xem thông tin

Giới thiệu về Sở Giáo dục và Đào tạo

THÔNG TIN CHUNG VỀ VĂN PHÒNG SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO  NĂM HỌC 2012-2013 Địa chỉ:    Số 867- Đường 7/5 - Phường Mường Thanh - Thành phố Điện Biên Phủ Điện thoại (Văn thư)   ...

Bài giảng elearning

• Sinh sản vô tính ở động vật
    Tác giả: Trần Thanh Nga, giáo viên trường PT DTNT Tỉnh. Sản phẩm đạt giải 3 cuộc thi thiết kế bài giảng elearning cấp tỉnh năm học 2013 - 2014
  • Bài 8: Phép đồng dạng
    Tác giả: Nguyễn Thị Thương, giáo viên trường PT DTNT tỉnh. Sản phẩm đạt giải 3 cuộc thi thiết kế bài giảng elearning cấp tỉnh năm học 2013 - 2014
  • Bài 26: Các hợp chất của Cacbon
    Tác giả: Hoàng Huyền Trang, giáo viên trường PT DTNT Tỉnh. Sản phẩm đạt giải ba cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử elearning cấp tỉnh 2013 - 2014.
  • Tây tiến – Tiết 19
    Tác giả: Nguyễn Thị Hà; Khiếu Thị Ngàn trường PT D TNT tỉnh. Sản phẩm đạt giải nhì cuộc thi thiết kế bài giảng elearning cấp tỉnh năm học 2013 - 2014
  • Bài 15: Tiết 30: Dòng điện trong chất khí
    Tác giả: Vũ Phương Thanh, giáo viên trường PT DTNT tỉnh. Sản phẩm đạt giải nhì cuộc thi thiết kế bài giảng elearning cấp tỉnh năm học 2013 - 2014
  • Bài giảng: Trước cổng trời
    Tác giả: Vũ Thị Doãn trường TH số 2 Thanh Yên huyện Điện Biên tỉnh Điện Biên
  • Bài giảng: Em yêu mùa hè
    Tác giả: Trần Thị Lan; Đinh Thị Thu Hiền trường MN Thanh Xương huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên
  • Bài giảng: Sự phát triển nền văn hóa đa dạng Ấn Độ
    Tác giả: Phạm Thị Thanh Huyền trường PT DTNT Tỉnh Điện Biên. Sản phẩm đạt giải nhất cấp tỉnh năm học 2013 - 2014
  • Bài giảng: Điện Biên quê hương em
    Tác giả: Vũ Thị Xuân; Cà Thị Thanh Huyền trường MN Thanh Xương huyện Điện Biên - tỉnh Điện Biên. Sản phẩm đạt giải nhất cấp tỉnh năm 2013 - 2014
  • Bài giảng: Bé tiết kiệm điện
    Tác giả: Lê Thu Hương; Đoàn Thị Thơm trường MN Pom lót huyện Điện Biên tỉnh Điện Biên. Sản phẩm đạt giải ba cấp tỉnh năm học 2013 - 2014

KT&QLCLGD – Khai mạc hội thi – triển lãm đồ dùng dạy học, đồ chơi tự làm năm học 2012 - 2013

Đăng lúc: Chủ nhật - 14/04/2013 22:34 - Người đăng bài viết: admin
Nhằm đáp ứng yêu cầu về đổi mới giáo dục toàn diện, song song với việc đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy thì việc đổi mới trang thiết bị và đồ dùng dạy học là việc làm không thể thiếu trong mỗi nhà trường.
Sáng ngày 05/4/2013 tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức khai mạc Hội thi- triển lãm đồ dùng dạy học, đồ chơi tự làm cấp tỉnh cấp tỉnh lần thứ IV. Về dự khai mạc có đại biểu là Lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh, Lãnh đạo Sở và Lãnh đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở GD-ĐT, Lãnh đạo các Phòng GD-ĐT, Hiệu trưởng các trường THPT, DTNT trực thuộc Sở GD&ĐT. Hội thi được tổ chức tại 2 địa điểm là trường THPT chuyên Lê Quý Đôn  và trường DTNT tỉnh. Hội thi năm nay thu hút được sự tham gia của 9/9 phòng GD&ĐT huyện, thành phố, thị xã; 20 trường THPT, 08 trường phổ thông DTNT, 08 Trung tâm GDTX, 01 Trung tâm KTTH-HN; với 422 bộ sản phẩm dự thi trong đó, khối cấp học mầm non có 54 bộ sản phẩm, cấp tiểu học có 53 sản phẩm, cấp THCS có 70 sản phẩm, khối THPT, DTNT, TTGDTX, Trung tâm KTTH-HN có 245 sản phẩm.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Nhà Giáo Ưu tú Lê Văn Quý – Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Điện Biên phát biểu: Đây là Hội thi nhằm nâng cao khả năng tư duy sáng tạo, phát hiện những ý tưởng mới trong việc làm mới, cải tiến các thiết bị dạy và học cho phù hợp với thực tiễn ở các nhà trường. Các sản phẩm ĐDDH dự thi được thiết kế trên cơ sở phát huy tính tương tác với người học. Qua Hội thi để bổ sung thêm các thiết bị dạy học cho nhà trường.

Nhà Giáo Ưu tú Lê Văn Quý – Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu khai mạc Hội thi

Các sản phẩm đồ dùng dạy học, đồ chơi tự làm dự thi được thiết kế trên cơ sở phát huy tính tương tác với người học. Các đơn vị đã nhiệt tình tham gia và có sự đầu tư cao. Nhiều đồ dùng, đồ chơi đã có sự đầu tư với những sản phẩm đa dạng, đẹp, hấp dẫn về hình thức, chất lượng, được làm công phu, tinh xảo có tính thẩm mỹ, giáo dục cao được khai thác và ứng dụng sáng tạo, thiết kế phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi, có tác dụng rèn luyện kỹ năng, mang tính giáo dục cao.  Điều đó cho thấy các tác giả không những rất nhiệt tình và tâm huyết trong việc tham gia hội thi mà còn rất quan tâm đến việc nghiên cứu, sáng tạo ra các mô hình, thiết bị, đồ dùng phục vụ dạy học trong các nhà trường, đáp ứng cao nhu cầu học tập thực tế bằng thiết bị trực quan trong giảng dạy.

Mô hình được làm bằng vật liệu sẵn có

Hội thi thực sự là ngày hội đua tài, thể hiện sự tâm huyết và đôi bàn tay khéo léo, tài hoa của các thầy, các cô. Góp phần hoàn thành tốt trọng trách cao cả mà Đảng và nhà nước đã giao phó – “Ươm trồng những nhân tài của đất nước”.

Từ những vật liệu đơn giản nhưng các bạn đã tạo ra những sản phẩm rất xinh xắn

Gian hàng trưng bày sản phẩm

Nguồn tin: Phòng KT&QLCLGD

Đã xem: 7469