Diễn đàn | Thống kê | RSS | Liên hệ

Menu tin tức

Liên kết web

Thăm dò truy cập

Bạn thuộc thành phần nào dưới đây

Cán bộ công chức

Giáo viên

Học sinh

Thành phần khác

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 40
 • Khách viếng thăm: 31
 • Máy chủ tìm kiếm: 9
 • Hôm nay: 5345
 • Tháng hiện tại: 249489
 • Tổng lượt truy cập: 8971454

Bài giảng elearning

Tin quốc tế

KT&QLCLGD – Khai mạc hội thi – triển lãm đồ dùng dạy học, đồ chơi tự làm năm học 2012 - 2013

Đăng lúc: Thứ hai - 15/04/2013 10:34 - Người đăng bài viết: admin
Nhằm đáp ứng yêu cầu về đổi mới giáo dục toàn diện, song song với việc đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy thì việc đổi mới trang thiết bị và đồ dùng dạy học là việc làm không thể thiếu trong mỗi nhà trường.
Sáng ngày 05/4/2013 tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức khai mạc Hội thi- triển lãm đồ dùng dạy học, đồ chơi tự làm cấp tỉnh cấp tỉnh lần thứ IV. Về dự khai mạc có đại biểu là Lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh, Lãnh đạo Sở và Lãnh đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở GD-ĐT, Lãnh đạo các Phòng GD-ĐT, Hiệu trưởng các trường THPT, DTNT trực thuộc Sở GD&ĐT. Hội thi được tổ chức tại 2 địa điểm là trường THPT chuyên Lê Quý Đôn  và trường DTNT tỉnh. Hội thi năm nay thu hút được sự tham gia của 9/9 phòng GD&ĐT huyện, thành phố, thị xã; 20 trường THPT, 08 trường phổ thông DTNT, 08 Trung tâm GDTX, 01 Trung tâm KTTH-HN; với 422 bộ sản phẩm dự thi trong đó, khối cấp học mầm non có 54 bộ sản phẩm, cấp tiểu học có 53 sản phẩm, cấp THCS có 70 sản phẩm, khối THPT, DTNT, TTGDTX, Trung tâm KTTH-HN có 245 sản phẩm.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Nhà Giáo Ưu tú Lê Văn Quý – Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Điện Biên phát biểu: Đây là Hội thi nhằm nâng cao khả năng tư duy sáng tạo, phát hiện những ý tưởng mới trong việc làm mới, cải tiến các thiết bị dạy và học cho phù hợp với thực tiễn ở các nhà trường. Các sản phẩm ĐDDH dự thi được thiết kế trên cơ sở phát huy tính tương tác với người học. Qua Hội thi để bổ sung thêm các thiết bị dạy học cho nhà trường.


Nhà Giáo Ưu tú Lê Văn Quý – Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu khai mạc Hội thi

Đây là Hội thi nhằm nâng cao khả năng tư duy sáng tạo, phát hiện những ý tưởng mới trong việc làm mới, cải tiến các thiết bị dạy và học cho phù hợp với thực tiễn ở các nhà trường.
 
Các sản phẩm đồ dùng dạy học, đồ chơi tự làm dự thi được thiết kế trên cơ sở phát huy tính tương tác với người học. Các đơn vị đã nhiệt tình tham gia và có sự đầu tư cao. Nhiều đồ dùng, đồ chơi đã có sự đầu tư với những sản phẩm đa dạng, đẹp, hấp dẫn về hình thức, chất lượng, được làm công phu, tinh xảo có tính thẩm mỹ, giáo dục cao được khai thác và ứng dụng sáng tạo, thiết kế phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi, có tác dụng rèn luyện kỹ năng, mang tính giáo dục cao.  Điều đó cho thấy các tác giả không những rất nhiệt tình và tâm huyết trong việc tham gia hội thi mà còn rất quan tâm đến việc nghiên cứu, sáng tạo ra các mô hình, thiết bị, đồ dùng phục vụ dạy học trong các nhà trường, đáp ứng cao nhu cầu học tập thực tế bằng thiết bị trực quan trong giảng dạy.
      

Mô hình được làm bằng vật liệu sẵn có

Hội thi thực sự là ngày hội đua tài, thể hiện sự tâm huyết và đôi bàn tay khéo léo, tài hoa của các thầy, các cô. Góp phần hoàn thành tốt trọng trách cao cả mà Đảng và nhà nước đã giao phó – “Ươm trồng những nhân tài của đất nước”.


Từ những vật liệu đơn giản nhưng các bạn đã tạo ra những sản phẩm rất xinh xắn
 

Gian hàng trưng bày sản phẩm

Nguồn tin: Phòng KT&QLCLGD
Đánh giá bài viết

Đã xem: 11040

Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Văn bản mới

Bản đồ tỉnh Điện Biên

Liên kết web

 

 

 

Tin từ báo Điện Tử

 • Cô giáo cởi áo dạy học sinh về cơ thể người
  Cô Debby Heerkens – một giáo viên sinh học ở Trường Groene Hart Rijnwoude (Hà Lan) đã có một ý tưởng độc đáo để dạy học sinh về cơ thể người.
 • Singapore ngừng học bổng cho sinh viên nước ngoài
  Sau 17 năm giúp sinh viên ASEAN theo học tại các trường đại học của nước mình bằng học bổng thông qua chương trình hợp tác Singapore (SCP), đảo quốc sư tử thông báo sẽ dừng học bổng này vào năm 2016.
 • Hai sinh viên Nigeria được ĐH Việt Nam trả lương
  Sang Việt Nam để học tập và lập nghiệp, nhiều người trẻ ngoại quốc đã nhanh chóng nắm bắt được hướng đi, cơ hội cho mình. Các sinh viên Nigeria – Agwu Chinedu và Samuel Columbus là hai trong số những người trẻ như thế.
 • 400 học sinh phải sơ tán vì trường học sụt gần 1m
  Hàng trăm học sinh Trường THPT Thuận An (Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) đang phải ‘giam mình’ trong những phòng học tạm bợ. Lý do là ngôi trường 3 tầng đang xuống cấp và sụt lún nghiêm trọng.
 • Xót cảnh giáo viên không có nước để tắm
  Điều kiện khó khăn, thiếu thốn các giáo viên mầm non huyện vùng cao Mường Lát (Thanh Hóa) phải ở trong những ngôi nhà tạm bợ bằng tranh tre nứa lá để dạy chữ cho các em, hình ảnh đó khiến ai chứng kiến cũng phải nhói lòng.
 • Giáo sư Mỹ điểm danh rào cản tiếng Anh của người Việt
  Quá coi trọng điểm số, học tủ, học theo bí kíp mà không hiểu bản chất ngôn ngữ trong ngữ cảnh cụ thể chính là rào cản khiến người Việt dù học ngữ pháp tốt nhưng lại không thể nghe, nói, giao tiếp bằng tiếng Anh như kỳ vọng.
Xem bản: Desktop | Mobile
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH ĐIỆN BIÊN
Địa chỉ: số 867, đường 7/5, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên

Điện thoại (văn thư): 02303 3824.980    FAX: 0230.3 828 898
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Sỹ Quân - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo
Ghi rõ nguồn Cổng Thông tin điện tử ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên (www.dienbien.edu.vn) khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox, download Tại đây