KT&QLCLGD-SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH ĐIỆN BIÊN TỔNG KẾT CÔNG TÁC COI THI VÀ TRIỂN KHAI CHẤM THI

Thứ ba - 05/07/2016 20:39
Công tác coi thi, Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, diễn ra trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã kết thúc tốt đẹp.
Năm nay, kỳ thi THPT quốc gia tại tỉnh Điện Biên có 5723 thí sinh dự thi, trong đó: Cụm thi tốt nghiệp THPT (dành cho thí sinh dự thi chỉ xét tốt nghiệp THPT) do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Điện Biên và Trường Cao đẳng Y tế Điện Biên với tổng số 2954 thí sinh được tổ chức tại 11 điểm thi. Cụm thi đại học (dành cho thí sinh dự thi xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào các trường Đại học-Cao đẳng) do Học viện Ngân hàng chủ trì, phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo và Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên với tổng số 2769 thí sinh được tổ chức thi tại 5 điểm thi.

Số học sinh các huyện, thị xã về thành phố Điện Biên Phủ dự thi tại cụm thi Đại học-Cao đẳng 1124 thí sinh, đã được các trường cao đẳng, trường PTDTNT trên địa bàn thành phố tạo điều kiện chỗ ở cho 888 thí sinh, số còn lại do gia đình chủ động lựa chọn. Sở Giáo dục và Đào tạo cũng thường xuyên quan tâm và đề nghị các trường tăng cường kiểm tra, phục vụ chu đáo thí sinh trong những ngày thi.

Qua 4 ngày thi, tại các điểm thi trên toàn địa bàn tỉnh Điện Biên đã thực hiện an toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế thi, kỳ thi năm nay có 470 giám thị được huy động tham gia kỳ thi. Cụm thi đại học đã đình chỉ 04 thí sinh vi phạm quy chế thi, khiển trách 01 thí sinh; có 100 thí sinh bỏ thi, chủ yếu tập trung vào số thí sinh tự do, thí sinh ngoại tỉnh với những lý do bất khả kháng: ốm, cấp cứu...

Việc tổ chức kỳ thi theo 2 cụm như trên thực hiện đúng yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo thi tỉnh, đảm bảo tính khách quan, nghiêm túc của kỳ thi, nâng cao trách nhiệm của Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh và các cơ quan ban ngành, thuận lợi cho việc dự thi của thí sinh an toàn, tiết kiệm, phù hợp với điều kiện thực tế của của các trường trên địa bàn tỉnh.

Công tác in sao đề thi bảo mật tuyệt đối, không có sai sót. Công tác vận chuyển, giao nhận đề thi an toàn và được thực hiện theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đề thi Lịch sử THPT Quốc gia 2016 nhắc đến tinh thần Đại đoàn kết dân tộc
khiến nhiều người thích thú (Ảnh minh họa)

Công tác coi thi được đánh giá là an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, tiết kiệm, cán bộ tham gia công tác thi thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ phân công theo Quy chế thi THPT quốc gia.

Công tác an ninh trật tự đảm bảo về số lượng, tình hình khu vực thi, phòng thi, an toàn, nghiêm túc.

Ngoài ra, chính thí sinh cũng góp phần giám sát và phản ánh kỳ thi tăng cường độ an toàn, nghiêm túc, công bằng và khách quan.

Công việc tiếp theo Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai kế hoạch chấm thi kỳ thi THPT quốc gia. Dự kiến thời gian chấm thi trong vòng 1 tuần, với số lượng gần 11.714 bài./.