CĐN - Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động công đoàn học kỳ I, nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2014 – 2015

Chủ nhật - 25/01/2015 20:24
Ngày 23/01/2014 tại Hội trường Công ty Cổ phần Sách thiết bị - Trường học tỉnh, Công đoàn ngành Giáo dục đã tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động công đoàn học kỳ I và đề ra nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2014 - 2015. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Phương - UVBTV LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Ngành; các đ/c trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành, UBKT Công đoàn Ngành; Chủ tịch Công đoàn Giáo dục các huyện, thị xã, TP; Chủ tịch công đoàn các đơn vị trực thuộc.

Hội nghị Sơ kết hoạt động công đoàn học kỳ I

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Thu Phương - Chủ tịch Công đoàn Ngành đã thay mặt Ban Thường vụ CĐN lên khai mạc hội nghị; đồng chí Đặng Thị Nhụy - Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành đã báo cáo những kết quả đạt được trong học kỳ I vừa qua như sau:  Trong học kỳ I vừa qua được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của BTV Công đoàn Giáo dục Việt Nam, BTV LĐLĐ tỉnh, sự phối kết hợp có hiệu quả giữa Ban Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục đã chủ động, phối hợp tham mưu, chỉ đạo, tích cực triển khai các nhiệm vụ trên cơ sở Nghị quyết Đại hội XIV CĐGD VN, Nghị quyết Đại hội LĐLĐ tỉnh, Nghị quyết XIV của Công đoàn ngành Giáo dục đạt hiệu quả và bám sát nhiệm vụ chính trị của toàn ngành. Công đoàn giáo dục các cấp đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ của học kỳ I, chuẩn bị các điều kiện thực hiện tốt nhiệm vụ của học kỳ II năm học 2014-2015.  Quy mô giáo dục tiếp tục được mở rộng về trường lớp, về hình thức đào tạo phần nào đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân trong tỉnh. Tính đến tháng 12/2014 toàn ngành có 499 trường, 7.006 lớp với 162.956 học sinh (chưa bao gồm học sinh ở TTGDTX), tăng 05 trường, 54 lớp và 6.394 học sinh so với cùng kỳ năm học trước, trong đó: tính đến tháng 12/2014 toàn tỉnh đã có 225 trường đạt chuẩn quốc gia đạt gần 45,09% trong đó có 65 trường mầm non, 86 trường  tiểu học, 60 trường trung học cơ sở, 14 trường trung học phổ thông.

Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên rõ rệt với nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục, phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, tăng cường cơ sở vật chất; tiếp tục triển khai Nghị quyết TW8 khóa XI về "Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế", đặc biệt trong học kỳ I Công đoàn Ngành tiếp tục triển khai các đơn vị đẩy mạnh việc học tập tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", các trường học đã có chuyển biến thực sự về nề nếp kỷ cương trong giảng dạy và công tác, bước đầu tạo được không khí phấn khởi tin tưởng trong toàn ngành và toàn xã hội.

Tuy nhiên, hoạt động ở một số công đoàn cơ sở vẫn còn hạn chế chưa theo kịp với yêu cầu đổi mới. Một bộ  phận cán bộ công đoàn còn thiếu tâm huyết, thiếu sáng tạo trong triển khai nhiệm vụ. Một số đơn vị chưa nghiêm túc trong việc thực hiện chế độ thông tin báo cáo, chất lượng báo cáo còn hạn chế.

Tại hội nghị các công đoàn cơ sở được nghe 04 tham luận của một số đơn vị tiêu biểu để từ đó góp phần nâng cao kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo hoạt động công đoàn tại cơ sở.

Quang cảnh buổi Hội nghị Sơ kết hoạt động công đoàn

Tổng kết Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Phương - Chủ tịch Công đoàn Ngành đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong học kỳ II đó là: Trọng tâm là tuyên truyền, học tập Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, Chương trình hành động của ngành; Phát động các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp; triển khai việc học tập chuyên đề năm 2015 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh”, cụ thể hóa nội dung "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" nhằm góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và người lao động. Tuyên truyền hoạt động của Công đoàn ngành Giáo dục hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước. Tiếp tục triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua tiến tới Đại hội thi đua yêu nước điển hình tiên tiến...../.

Nguồn tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ