CĐN-Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2014

Thứ năm - 18/09/2014 21:53
Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn được tổ chức vào tuần thứ 3 của tháng 9 hàng năm, Chiến dịch đã trở thành một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng, thu hút sự tham gia hưởng ứng của hàng trăm triệu người và hơn 130 quốc gia.

Năm nay, Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn sẽ diễn ra từ ngày 15 - 21 tháng 9 với chủ đề “Hãy hành động vì một môi trường không rác”. Chủ đề này nhằm nhấn mạnh vai trò của mỗi cá nhân trong các hoạt động chung của cộng đồng sẽ tác động lên toàn cầu, từ đó nâng cao nhận thức của cá nhân, của cộng đồng về trách nhiệm đối với môi trường, góp phần vào những nỗ lực vì môi trường toàn cầu.

Nhằm hướng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2014, LĐLĐ tỉnh  vừa ban hành Công văn số 187/LĐLĐ yêu cầu các cấp công đoàn chủ động xây dựng kế hoạch triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch từ ngày 15 đến ngày 21 tháng 9 năm 2014, tập trung vào các nội dung chủ yếu sau:

Tổ chức và đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động, giáo dục cán bộ công nhân viên chức và lao động nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường; tạo dư luận và áp lực xã hội lên án những hành vi gây ô nhiễm môi trường, vi phạm phát luật bảo vệ môi trường.

Phát động và duy trì các phong trào bảo vệ môi trường tại cơ sở như: Ngày Thứ bảy tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh, ngày không sử dụng túi nilon… đặc biệt tập trung các hoạt động làm sạch môi trường từ ngày 15 đến 21 tháng 9 năm 2014.

Tổ chức mít tinh và các hoạt động cụ thể, thiết thực hưởng ứng Chiến dịch năm 2014 như: Tổ chức ngày hội sống xanh, thi làm sản phẩm tái chế…; ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải; giải quyết những vấn đề môi trường bức xúc, tồn đọng trên địa bàn dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh; khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao hồ hệ thống thoát nước… diễu hành, cổ động về bảo vệ môi trường.

Treo băng rôn, panô, áp phích, khẩu hiệu về chủ đề môi trường tại trụ sở cơ quan làm việc nhằm nhắc nhở mọi người cùng hành động bảo vệ môi trường.

Đẩy mạnh và phát động các phong trào, chương trình, dự án về bảo vệ môi trường, thu gom, tái chế, xử lý chất thải, cải thiện, bảo vệ môi trường tại nơi ở, nơi làm việc, cơ quan, công sở, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh và các khu vực công cộng như đường phố, công viên. Đồng thời, biểu dương, khen thưởng để động viên kịp thời những tổ chức, cá nhân có nhiều thành tích trong bảo vệ môi trường và phát triển bền vững./.

Nguồn tin: Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn