CNTT&NCKH - 07 học sinh ưu tú của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Điện Biên được nhận bổng Vallet năm 2015

Thứ năm - 27/08/2015 09:07
Sáng 23/8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội Gặp gỡ Việt Nam đã tổ chức lễ trao học bổng Vallet năm 2015 cho 500 học sinh, sinh viên ưu tú đến từ 58 trường THPT của miền Bắc. Đoàn học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Điện Biên gồm 7 học sinh do thầy Vũ Mạnh Cương, Phó hiệu trưởng nhà trường dẫn đoàn đã tới dự buổi lễ danh giá này.

Giáo sư Odon Vallet phát biểu tại buổi lễ.

Học bổng Vallet là một trong những quỹ học bổng phi Chính phủ lớn nhất Việt Nam và được trao liên tục trong suốt 15 năm qua. Năm nay, Hội Gặp gỡ Việt Nam trao tặng 2.250 suất học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh ưu tú, với tổng số tiền hơn 22 tỷ đồng.

Giáo sư Trần Thanh Vân.

Học bổng Vallet là học bổng được Giáo sư Trần Thanh Vân, Giáo sư Lê Kim Ngọc và Giáo sư Odon Vallet trao tận tay từng bạn trẻ đạt các tiêu chí nhận học bổng, không trao gián tiếp qua trường hoặc qua tỉnh, thành phố. Sau khi trao học bổng Vallet tại Hà Nội, đoàn trao học bổng sẽ thực hiện một cuộc hành trình xuyên Việt để trao học bổng tận tay cho từng bạn trẻ ưu tú ở từng vùng miền được tập kết tại các thành phố Vinh, Đồng Hới, Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt và TP.HCM.

Thầy Vũ Mạnh Cương và học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn ở Lễ trao Học bổng Vallet 2015.