CNTT&NCKH – Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thành công cuộc thi “Thiết kế bài giảng điện tử e-Learning” năm học 2013 – 2014.

Thứ tư - 16/04/2014 22:45
Thực hiện Quyết định số 1266/QĐ-SGDĐT ngày 04/3/2014 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo về việc thành lập Hội đồng chấm thi thiết kế bài giảng điện tử e-learning năm học 2013-2014, từ ngày 18 đến 20/3/2014 Hội đồng chấm thi thiết kế bài giảng điện tử e-learning đã tổ chức chấm thi theo quy định.
Cuộc thi năm nay toàn tỉnh có 48/48 đơn vị tham gia dự thi với tổng số 508 sản phẩm. Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 224 sản phẩm được đầu tư công phu và có chất lượng tốt trong đó có 16 giải Nhất, 19 giải Nhì, 37 giải Ba và 152 giải Khuyến khích. 06 giải tập thể được trao cho các đơn vị có số lượng sản phẩm tham gia đúng quy định và có chất lượng cao. Giải Nhất: Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ và trường PT DTNT tỉnh Điện Biên; Giải Nhì: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên và trường THPT chuyên Lê Quý Đôn; Giải Ba: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo và trường THPT Thanh Chăn.

Nhìn chung năm nay nhiều sản phẩm tiếp tục được tác giả xây dựng với kỹ thuật công nghệ và nghiệp vụ sự phạm cao, thể hiện sự tâm huyết và đầu tư trong việc ứng dụng CNTT vào dạy và học như bài thi môn ngữ văn của thầy giáo Phan Bá Hiền THPT chuyên Lê Quý Đôn, cô giáo Trương Thúy Quyên THCS thị trấn Mường chà, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương THPT Mường Ảng, bài thi môn Địa lý của cô giáo Nguyễn Thị Dung THPT chuyên Lê Quý Đôn, cô giáo Hoàng Thảo THCS nam Thanh, môn Lịch sử của cô giáo Phạm Thị Huyền DTNT tỉnh, môn Vật lý của thầy giáo Nguyễn Việt Trung- Nguyễn Văn Thìn THPT Thanh Chăn, môn khám phá khoa học của cô giáo Vũ Thị Xuân- Cà Thị Thanh Huyền mầm non Thanh Xương huyện Điện Biên, môn phát triển thể chất của trường mầm non hoa ban thành phố Điện Biên Phủ...

Một trong những sản phẩm đạt giải cao trong cuộc thi "Thiết kế bài giảng e-Learning" Quốc gia.

Các sản phẩm có chất lượng cao đã giải quyết tốt các yêu cầu kỹ thuật đặc trưng của sản phẩm dùng cho người tự học, tự nghiên cứu. Các bài giảng đã thể hiện tốt sự tương tác giữa vai trò người giáo viên ảo trong bài giảng với người học. Bố cục, cấu trúc bài giảng thể hiện tính nghiệp vụ sư phạm và sáng tạo trong thiết kế, đảm bảo tính logic của nội dung bài học, người học dễ điều khiển, dễ vận hành khi sử dụng.

Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ cấp giấy chứng nhận cho các tác giả, nhóm tác giả có sản phẩm tham gia đạt giải trong cuộc thi này. Những sản phẩm đạt giải Ba trở lên sẽ có giá trị như sáng kiến kinh nghiệm cấp ngành và có thể được dùng làm điều kiện để xét danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở năm học 2013 – 2014.

Cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử là hoạt động phong trào nhằm phổ cập, nâng cao trình độ kỹ thuật thiết kế bài trình chiếu, học liệu điện tử ứng dụng trong giờ dạy, góp phần đổi mới phương pháp và nâng cao chất lượng dạy học trong các nhà trường. Các sản phẩm dự thi có chất lượng sẽ tiếp tục được bổ xung vào kho bài giảng của ngành và được đăng tải trên website ngành Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ http://dienbien.edu.vn/index.php/bai-giang-elearning.html./

Tác giả: Nguyễn Hùng Cường

Nguồn tin: Trường THPT Huyện Điện Biên