Dienbien.edu.vn - Công tác chuẩn bị cho năm học mới của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên.

Chủ nhật - 24/08/2014 20:34
Để chủ động trong công tác chuẩn bị cho năm học mới 2014-2015, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục tích cực tham mưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương chỉ đạo các ngành, các cấp và toàn dân tham gia vào sự nghiệp phát triển giáo dục tại địa phương; ban hành Chỉ thị về nhiệm vụ trọng tâm công tác giáo dục và đào tạo năm học 2014-2015, đề xuất các giải pháp phát triển giáo dục phù hợp với hoàn cảnh thực tế của địa phương; hướng dẫn các khoản thu, chi trong nhà trường, chấm dứt tình trạng lạm thu dưới mọi hình thức trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn.
Tích cực, giải quyết kịp thời những khó khăn trong việc triển khai các nhiệm vụ của năm học 2014-2015 bằng nhiều hình thức phù hợp với điều kiện thực tiễn:  Đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất trường học, mua sắm bổ sung thiết bị dạy học, cung ứng đủ sách giáo khoa, giấy, vở cho học sinh đảm bảo theo yêu cầu của các hoạt động dạy và học.

Trường THPT thành phố Điện Biên Phủ sẵn sàng cho năm học mới

Tổ chức bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho hơn 15.000 cán bộ quản lý, giáo viên theo hướng tiếp cận đổi mới căn bản toàn diện nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục và đào tạo trong tình hình mới. (Thực hiện Nghị quyết 29/NQ-TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI). Để đảm bảo các trường bước vào năm học mới kịp thời, đúng quy định của Bộ GDĐT, ngành đã tập trung tuyên truyền, giáo dục, phối hợp các ngành liên quan, huy động học sinh tới trường, chuẩn bị các điều kiện đón học sinh tới trường, đảm bảo mục tiêu mọi trẻ em đều được tới lớp. Huy động tối đa học sinh hoàn thành chương trình giáo dục Tiểu học vào lớp 6, thực hiện tốt việc thi tuyển, xét tuyển học sinh vào lớp 10 THPT.

Chỉ đạo các cơ sở giáo dục tổ chức tốt công tác đón học sinh đầu cấp; ôn tập phụ đạo cho học sinh học yếu; xây dựng, tổ chức học nội quy nhà trường, học Luật An toàn giao thông trong giáo viên, học sinh đầu năm học và hoạt động sinh hoạt tập thể trong tuần đầu năm học mới, nhất là ở những lớp đầu cấp học; quan tâm những học sinh là con liệt sỹ, con thương binh, bệnh binh, học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh nghèo, học sinh khuyết tật để các em được hưởng đầy đủ chế độ chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước. Duy trì nghiêm kỷ cương, nền nếp dạy và học, quan tâm đầu tư, xây dựng hệ thống các trường đang phấn đấu đạt chuẩn quốc gia ở các cấp học. Sở chỉ đạo về tổ chức Lễ khai giảng năm học tại các đơn vị, trường học, theo đó Sở yêu cầu các trường mầm non, phổ thông và Trung tâm Giáo dục thường xuyên đăng ký lịch tổ chức khai giảng trong các ngày từ 02-9 đến ngày 5-9/2014.

Trường PTDTNT THPT huyện Mường Chà sẵn sàng cho năm học mới

Đến thời điểm này, ngành Giáo dục và Đào tạo đã chuẩn bị mọi điều kiện cho công tác dạy và học, sẵn sàng bước vào năm học mới với quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2014-2015, góp phần hoàn thành chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XII.

Nguồn tin: Sở Giáo dục và Đào tạo