GDMN - Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo, tập huấn “Hướng dẫn thực hiện Chương trình giáo dục mầm non ở lớp mẫu giáo ghép”

Thứ hai - 15/12/2014 20:03
Dienbien.edu.vn - Từ ngày 04 đến 05 tháng 12 năm 2014, tại thành phố Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn “Hướng dẫn thực hiện Chương trình giáo dục mầm non ở lớp mẫu giáo ghép” cho gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên mầm non cốt cán của các tỉnh, thành phía Bắc. Tham gia lớp tập huấn, Điện Biên có 01 cán bộ quản lý thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, 01 chuyên viên giáo dục mầm non của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà.
Tham gia chỉ đạo, tổ chức lớp tập huấn có đồng chí Lý Thị Hằng - Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non - Bộ Giáo dục và Đào tạo và các đồng chí chuyên viên của Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đồng chí Lý Thị Hằng - Phó vụ trưởng Vụ GDMN phát biểu tại Hội thảo

Tham gia tập huấn, các đại biểu được tập trung học tập, nghiên cứu, thảo luận về 03 nội dung cơ bản sau:

- Hướng dẫn lập kế hoạch giáo dục trong lớp mẫu giáo ghép;

- Hướng dẫn tổ chức thực hiện các hoạt động giáo dục trong lớp mẫu giáo ghép;

- Hướng dẫn xây dựng môi trường giáo dục trong lớp mẫu giáo ghép.

Các cháu trường mầm non Pú Nhung, huyện Tuần Giáo

Với đặc thù là một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn, địa hình hiểm trở, giao thông chia cắt, dân cư phân bố không tập trung nên số lượng lớp mẫu giáo ghép tại tỉnh Điện Biên chiếm tỉ lệ khá lớn (trên 40%). Việc thực hiện Chương trình giáo dục mầm non ở lớp mẫu giáo ghép còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc. Để triển khai chỉ đạo thực hiện tốt Chương trình giáo dục mầm non ở các loại hình lớp mẫu giáo ghép phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức Hội thảo, tập huấn về việc Hướng dẫn tổ chức thực hiện Chương trình giáo dục mầm non ở lớp mẫu giáo ghép. Dự kiến thời gian tổ chức hội thảo, tập huấn cho cán bộ, giáo viên mầm non cốt cán cấp tỉnh vào tháng 01 năm 2015./.