GDMN - Hội thi “Bé tài năng âm nhạc” dành cho các bé mầm non huyện Điện Biên thành công rực rỡ

Thứ ba - 21/04/2015 23:54
Dienbien.edu.vn - Ngày 16 và 17 tháng 4 năm 2015, phòng GD&ĐT huyện Điện Biên tổ chức Hội thi “Bé tài năng âm nhạc” cấp học Giáo dục mầm non.
Nhằm tuyên truyền rộng rãi trong các trường học, phụ huynh và nhân dân về công tác chăm sóc giáo dục trẻ mầm non. Hội thi được tổ chức từ cấp cở sở ở 100%  trường mầm non đã tạo nên một phong trào thi đua sôi nổi của các bé trong các trường mầm non trên địa bàn huyện. Thông qua hội thi đẩy mạnh phong trào phối kết hợp giữa nhà trường, gia đình, cộng đồng để trẻ được lĩnh hội và giao lưu các thể loại âm nhạc giữa các vùng miền giúp trẻ phát triển toàn diện về: thể chất, thẩm mỹ, ngôn ngữ, tình cảm xã hội, nhận thức.

Trong Hội thi năm nay, có sự tham gia của 29 trường Mầm non gồm 15 trường vùng thấp, 14 trường vùng ngoài với 170 tiết mục dự thi. Các bé thể hiện năng khiếu văn nghệ của mình với những phần thi thuộc 6 thể loại: đơn ca nam, đơn ca nữ, song ca nam nữ, tốp ca, múa, Erobic. Chủ đề được lựa chọn là những bài hát thể hiện tình yêu quê hương đất nước, Bác Hồ, tình yêu trường lớp, bạn bè, thầy cô giáo và các bài hát dân ca của các đồng bào dân tộc vùng núi phía bắc như dân ca Mông, Thái, Khơ mú, Dao, Cống Khao,... những bài dân ca ngọt ngào, sâu lắng của đồng bằng Bắc Bộ, Nam Bộ hay các bài dân ca sôi động mang âm hưởng của đồng bào dân tộc Tây Nguyên  đã đem đến Hội thi những điều bất ngờ, thú vị.

Tiết mục đơn ca nam
MN xã Thanh Nưa

Điểm mới trong hội thi lần này là sự tham gia của đông đảo các cháu bé dân tộc Thái, Lào, Mông, Khơ Mú. Đặc biệt, những trường vùng đặc biệt khó khăn cũng đã nỗ lực luyện tập và đem đến hội thi những lời ca, tiếng hát, điệu múa mang đậm đà bản sắc dân tộc Tây bắc như các trường mầm non thuộc các xã Mường Nhà, MN số 1 xã Na Tông, MN xã Pa Thơm, MN xã Mường Phăng… Sự  hăng say luyện tập và tham gia hội thi của các cháu đã góp phần khẳng định các chất lượng các hoạt động giáo dục phát triển thẩm mỹ cho trẻ ở các trường mầm non huyện Điện Biên.

Sau 02 ngày diễn ra Hội thi và sự tranh tài sôi nổi nhiệt tình của các bé. Ban tổ chức đã trao 75 giải cho các thể loại gồm: 12 giải đơn ca nam; 12 giải đơn ca nữ trong đó có (1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải Ba và 6 giải khuyến khích); 12 giải Song ca nam nữ; 12 giải tốp ca; 12 giải múa; 12 giải Erobic. Trong đó mỗi thể loại gồm (1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải Ba và 6 giải khuyến khích); Giải nhất toàn đoàn thuộc về trường Mầm non xã Pom Lót, 1 giải nhì thuộc về trường Mầm non số 2 xã Thanh Yên, 1 giải 3 thuộc về trường MN xã Thanh Chăn, có 4 giải khuyến khích thuộc về trường MN Hoàng công chất, MN Yên cang, MN xã Thanh An, MN xã Thanh Hưng…

Hội khuyến học Tỉnh trao 6 giải cao ở 6 thể loại: Đơn ca nam, đơn ca nữ, song ca, tốp ca, múa, Erobic

Có thể khẳng định rằng các tiết mục tham gia Hội thi có chất lượng chuyên môn cao từ việc lựa chọn bài hát đến biên đạo các tiết mục phụ họa kết hợp chọn trang phục phù hợp và hướng dẫn kỹ năng biểu diễn cho các cháu, điều này khẳng định sự quan tâm của Ban giám hiệu các trường trong phong trào văn hóa văn nghệ của trẻ. Càng khẳng định thêm chất lượng giáo dục cấp học mầm non trong toàn huyện trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ phát triển toàn diện, về đức trí thể mỹ cho trẻ. Thành công của Hội thi đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả và đặc biệt đã ghi lại dấu ấn trong tâm hồn các bé tham gia Hội thi năm nay.

Nguồn tin: Trường THPT Thanh Nưa