GDMN - Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức thành công hội nghị tổng kết năm học 2015-2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017

Thứ ba - 23/08/2016 23:54
Dienbien.edu.vn - Được sự nhất trí của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố và Sở Giáo dục và Đào tạo, chiều ngày 22/8/2016, tại Trung tâm Hội nghị Thành phố Điện Biên Phủ, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2015-2016, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2016-2017 và tổ chức trao thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học.
Đến dự Hội nghị có đồng chí Phạm Khắc Quân - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thành ủy thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND- UBND, lãnh đạo các phòng, ban của thành phố; đồng chí Hoàng Ngọc Vinh - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Lò Thị Thời - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Thị Thu Phương- Chủ tịch Công đoàn ngành;  lãnh đạo một số phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các xã, phường cùng toàn thể CBQL, Chủ tịch Công đoàn, đại diện giáo viên các trường trực thuộc.

Theo kế hoạch từ ngày 19/8/2016, Hội nghị đã được bắt đầu với sự tham gia của lãnh đạo, cán bộ quản lý, chủ tịch công đoàn trong toàn Giáo dục thành phố. Hội nghị đã phân tích, đánh giá một cách nghiêm túc, khách quan, toàn diện kết quả và những hạn chế trong việc triển khai, thực hiện nhiệm vụ năm học 2015-2016, đồng thời thảo luận những nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017. Năm học 2016-2017, Giáo dục và đào tạo thành phố xác định 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện với những nhiệm vụ cụ thể từng cấp học và cụ thể hóa việc thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo theo Chương trình hành động của Chính phủ và Kế hoạch hành động của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh, UBND thành phố.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lò Thị Thời - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Xuân Quang - Phó chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao những kết quả của ngành Giáo dục Thành phố trong năm học 2015-2016. Đồng thời các đồng chí cũng nhấn mạnh năm học 2016-2017 Giáo dục thành phố cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt là quan tâm tới việc phát triển quy mô, mạng lưới trường lớp và chất lượng giáo dục tại 2 xã Thanh Minh, Tà Lèng; Nâng cao chất lượng đội ngũ. Quan tâm đầu tư cơ sở vật chất; Đổi mới các hoạt động thanh, kiểm tra; Duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí phổ cập giáo dục- xóa mù chữ, đảm bảo kế hoạch huy động học sinh trong độ tuổi ra lớp; Huy động các nguồn lực đầu tư cho giáo dục và công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia; đẩy mạnh các hoạt động và phong trào thi đua do ngành phát động.

Nhân dịp này, Giáo dục thành phố tổ chức trao thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học.

Hình ảnh một số hoạt động tại hội nghị:

Nguồn tin: Phòng Giáo dục thường xuyên Chuyên nghiệp và Nghiên cứu khoa học