GDMN- Tập huấn “Hướng dẫn thực hiện Chương trình giáo dục mầm non trong các lớp mẫu giáo ghép”

Thứ hai - 30/03/2015 03:35
Dienbien.edu.vn - Trong 02 ngày 19-20/03/2015, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Tập huấn “Hướng dẫn thực hiện Chương trình giáo dục mầm non trong các lớp mẫu giáo ghép” cho cán bộ quản lý và giáo viên của 10/10 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cho cán bộ quản lý, giáo viên đang thực hiện chương trình GDMN ở các loại hình lớp mẫu giáo ghép.
Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chuyên môn, cán bộ quản lý, giáo viên của các huyện, thị xã, thành phố; đại biểu của trường Cao đẳng sư phạm tỉnh Điện Biên; đại biểu Tổ chức tầm nhìn thế giới tại Điện Biên.

Các cháu lớp mẫu giáo ghép trường MN Hua Thanh, huyện Điện Biên.

Sau hai ngày tập huấn với các hoạt động: Trao đổi thảo luận về: Lập kế hoạch giáo dục ở các lớp mẫu giáo ghép; Tổ chức thực hiện các hoạt động giáo dục ở các lớp mẫu giáo ghép; Xây dựng môi trường giáo dục ở các lớp mẫu giáo ghép dự giờ các hoạt động học, hoạt động chơi tại lớp mẫu giáo ghép, tham quan cách tạo môi trường trong lớp ghép. Tuy thời gian không nhiều, số lượng hoạt động khá phong phú song với tinh thần làm việc hết sức tích cực, nghiêm túc, trách nhiệm cao, lớp tập huấn cơ bản đã đạt được mục tiêu đề ra.  Đó là:

Giúp cán bộ quản lý, giáo viên thấy được tầm quan trọng của việc lập kế hoạch, cách thức lập kế hoạch và tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ ở lớp mẫu giáo ghép (MGG).

Tham quan học tập thực tế về cách tạo môi trường giáo dục ở lớp MGG.

Đồng thời, thông qua thảo luận chia sẻ kinh nghiệm giữa các đơn vị, lớp tập huấn đã thống nhất một số nội dung trong lập kế hoạch, tổ chức thực hiện các hoạt động giáo dục cho trẻ ở lớp MGG.

Đại biểu dự lớp tập huấn

Phát biểu tại Tập huấn, đồng chí Lò Thị Thời, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo mong muốn các đại biểu tham dự hội thảo tích cực tiếp thu, chia sẻ, thống nhất được cách thực hiện Chương trình giáo dục mầm non trong các lớp mẫu giáo ghép phù hợp với thực tế địa phương để khi về cơ sở, tập huấn giúp giáo viên đỡ khó khăn hơn trong việc lập kế hoạch; Chia sẻ những kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động đối với lớp mẫu giáo ghép, tập trung vào những hoạt động  mà giáo viên thường khó chọn hình thức tổ chức hiệu quả khi dạy ở lớp MGG; tham quan học tập cách tạo môi trường và tổ chức thực hiện chương trình giáo dục mầm non đối với lớp ghép tại huyện Điện Biên...

Đ/c Lò Thị Thời, Phó Giám đốc Sở GD &ĐT phát biểu tại lớp tập huấn.

Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của ngành, xác định đúng trọng tâm cần tập trung nâng cao chất lượng loại hình lớp mẫu giáo ghép, phù hợp với thực tế địa phương, lớp tập huấn đã phần nào đáp ứng được mong mỏi của các cơ sở GDMN: Hướng dẫn CBGV chỉ đạo thực hiện tốt hơn chương trình GDMN trong các lớp MGG./.