GDMN - Trường mầm non xã Nà Nhạn huyện Điện Biên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và 10 năm ngày thành lập trường mầm non xã Nà Nhạn

Thứ tư - 25/11/2015 19:53
dienbien.edu.vn - Ngày 18 tháng 11 năm 2015, trường mầm non xã Nà Nhạn huyện Điện Biên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2015) và 10 năm ngày thành lập trường mầm non xã Nà Nhạn.
Tham dự buổi lễ có đồng chí đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục Mầm non - Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên; các đồng chí lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, phòng Nội vụ huyện; các đồng chí chuyên viên phòng GD&ĐT; đại diện Hội cha mẹ trẻ; đại diện các đơn vị kết nghĩa và các đơn vị đóng chân trên địa bàn: Kho K31, trạm Viễn thông huyện, đồn Công an huyện, Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Điện Biên; các trường học trên địa bàn xã Nà Tấu, Nà Nhạn; các trường mầm non trên địa bàn huyện Điện Biên; các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác tại nhà trường từ năm 2006 đến nay; các đồng chí là bí thư, già làng, trưởng các bản, các bậc phụ huynh và các cháu học sinh, các đồng chí phóng viên Đài truyền thanh - Truyền hình huyện đến dự và đưa tin cho buổi lễ.

Đại biểu tham dự buổi Lễ và tập thể cán bộ, giáo viên trường mầm non xã Nà Nhạn

Đọc diễn văn Lễ kỷ niệm, cô giáo Vi Thị Minh Phượng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã xúc động: “ ...Xin được chúc mừng quý thầy, cô đã lựa chọn và gửi gắm cả đời mình cho nghề dạy học, nghề mà cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Niềm vui của các thế hệ thầy trò nhà trường như được nhân lên gấp bội, ý nghĩa của ngày “Nhà giáo Việt Nam” càng trở lên sâu sắc hơn, khi mà chúng ta tụ hội về đây, trong niềm xúc động dạt dào và chứa chan tình nghĩa thầy trò, tình cảm bạn bè, đồng chí, đồng nghiệp để cùng nhau ôn lại những kỉ niệm thân thương trong những tháng ngày mà biết bao thế hệ cô trò đã cùng nhau gieo trồng, vun đắp để tạo dựng truyền thống của ngôi trường này, ngôi nhà chung của tất cả chúng ta vừa tròn 10 tuổi”.

Trường mầm non xã Nà Nhạn khi mới được chia tách chỉ có 6 cán bộ, giáo viên, nhân viên, các lớp học 100% là nhà tạm, chưa có sân chơi bê tông, nhà vệ sinh tạm, chưa có các phòng ban để làm việc. Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển đến nay nhà trường có 20 cán bộ, giáo viên, nhân viên, các phòng học kiên cố, khang trang, có đầy đủ các phòng ban làm việc, có sân chơi thoáng mát với cảnh quan xanh- sạch- đẹp. Trường mầm non xã Nà Nhạn là một trong những trường mầm non vùng ngoài đầu tiên của Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 vào tháng 3/2012. Đây chính là dấu ấn quan trọng đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của nhà trường. Trong những năm gần đây nhà trường đạt được các thành tích xuất sắc: Năm học 2014 - 2015 nhà trường được UBND tỉnh Điện Biên tặng bằng khen về tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi; được UBND tỉnh Điện Biên công nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm học 2014 - 2015. Ngoài ra, tham gia thi các hội thi do Phòng giáo dục như Bé tài năng âm nhạc, đồ dùng đồ chơi,... đều đạt giải.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Đào - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên đã ghi nhận những thành tích của tập thể Nhà trường trong những năm qua, nhiệt liệt chúc mừng tập thể các cô giáo, cán bộ, viên chức và học sinh của trường mầm non xã Nà Nhạn nhân sự kiện có ý nghĩa này. Đồng thời, yêu cầu nhà trường cần tiếp tục tập trung tổ chức thực hiện thật tốt Nghị quyết 29/NQ-TW của Đảng về Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; chuyển mình mạnh mẽ hơn theo hướng tập trung nâng cao chất lượng; không ngừng cập nhật, đổi mới toàn diện nội dung, chương trình, phương pháp giáo dục và cơ chế quản lý để thiết thực hơn, đáp ứng tốt hơn đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đồng chí Nguyễn Thị Đào - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tặng hoa cho nhà trường
Một số tiết mục văn nghệ biểu diễn nhân buổi Lễ kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo việt nam 20/11 và kỷ niệm 10 năm thành lập trường mầm non xã Nà Nhạn

Tiết mục múa “Sắc hoa” do các cô giáo trường mầm non xã Nà Nhạn biểu diễn

Tiết mục múa“Dắt trâu ra đồng” do các bé trường mầm non xã Nà Nhạn biểu diễn

Đơn ca “Đi học xa” do cháu Yến Diệu và tốp múa biểu diễn.