GDTX-CN. Trung tâm học tập cộng đồng phường Noong Bua, thành phố Điện Biên Phủ tổ chức điểm Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015

Thứ hai - 05/10/2015 21:07
dienbien.edu.vn - Sáng ngày 02/10/2015, tại phường Noong Bua, Trung tâm Học tập cộng đồng phường Noong Bua phối hợp với các trường THCS Him Lam, Tiểu học Noong Bua, Mầm non Noong Bua, Mầm non 20/10 tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015 với chủ đề “Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay”.
Tới dự buổi lễ khai mạc có các đồng chí lãnh đạo Thư viện tỉnh Điện Biên, đại diện phòng Giáo dục thường xuyên - Chuyên nghiệp, Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, lãnh đạo các tổ chức xã hội của phường Noong Bua; đại diện lãnh đạo các trường THPT, THCS, tiểu học, mầm non, trung tâm GDTX, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, Trung tâm dạy nghề, Trung tâm học tập cộng đồng các phường (xã) trên địa bàn thành phố; các đồng chí chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng đại diện giáo viên, học sinh các trường thuộc địa bàn phường Noong Bua.

NGUT. Đào Hoài Nam, Trưởng phòng GDĐT thành phố Điện Biên Phủ phát biểu khai mạc

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà giáo ưu tú Đào Hoài Nam – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã nhấn mạnh mục đích của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015: nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy; hình thành thói quen đọc sách thường xuyên của mỗi người và xây dựng “văn hóa đọc” trong cộng đồng, góp phần xây dựng xã hội học tập, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế. Đặc biệt là góp phần đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống thư viện, trước hết là thư viện trường học. Đồng chí cũng đã đề ra  5 nhiệm vụ quan trọng cần thực hiện trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015 và trong thời gian tiếp theo: Tích cực tham gia các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mọi người dân về ý nghĩa của Tuần lễ; Xây dựng thư viện ở các cơ sở giáo dục, tủ sách ở các Trung tâm học tập cộng đồng, tủ sách gia đình; Đổi mới hình thức hoạt động của thư viện, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh và mọi người dân được đọc sách, góp phần phát triển “văn hóa đọc”; Tạo mọi điều kiện cho mọi người ở mọi lứa tuổi học tập thường xuyên, học tập suốt đời.

Đồng chí Lò Thị Thanh Hằng, Giám đốc Thư viện tỉnh Điện Biên phát biểu tại Lễ khai mạc

Tại buổi lễ các đại biểu của Thư viện tỉnh, trường THCS Him Lam và đại biểu của dòng họ hiếu học của phường Noong Bua cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm, những việc làm để “Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay”.  Các bài phát biểu đã giúp mọi người hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015.

Đồng chí Trần Thị Lan, Giám đốc TTHTCĐ phường Noong Bua  phát biểu tại Lễ khai mạc

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015 diễn ra từ ngày 2/10/2015 đến hết ngày 08/10/2015. Đây là dịp giúp cho các cơ sở giáo dục nâng cao hơn nữa khả năng cung ứng giáo dục, đáp ứng yêu cầu của người đọc, tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi tham gia học tập để cập nhật được kiến thức, kỹ năng, nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Một số hình ảnh của buổi lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015

Thư viện tỉnh Điện Biên tặng sách cho Trung tâm học tập cộng đồng phường Noong Bua.

Đại diện dòng họ hiếu học phát biểu

Văn nghệ chào mừng của các em học sinh