GDTX&CN- Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tổ chức Hội thi nghiệp vụ sư phạm – Văn nghệ, năm học 2014-2015

Thứ hai - 19/01/2015 21:09
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2014-2015, ngày 17/01/2015, trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tổ chức Hội thi nghiệp vụ Sư phạm - văn nghệ cấp trường cho học sinh, sinh viên.
Đến dự Hội thi có đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn Điện Biên; Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và HSSV toàn trường; đặc biệt là sự tham gia của trên 100 thành viên của các đội thi đến từ khoa Xã hội, khoa Tự nhiên, khoa Tiểu học - Mầm non.

Hội thi nghiệp vụ sư phạm – Văn nghệ đã được trường tổ chức rất chu đáo. Tháng 11/2014, trường đã thành lập Ban tổ chức Hội thi, xây dựng kế hoạch, Điều lệ, các tiêu chí chấm điểm phù hợp cho từng nội dung thi, chỉ đạo các hoạt động chuẩn bị cho Hội thi.  Nội dung thi bao gồm 2 phần: nghiệp vụ sư phạm và văn nghệ. Phần thi nghiệp vụ với các nội dung: Hiểu biết sư phạm; Xử lý tình huống sư phạm; Viết bảng; Thi giảng và Thiết bị dạy học tự làm. Phần thi văn nghệ gồm: màn chào hỏi, Ca, Múa, Nhạc.

Hội thi nghiệp vụ sư phạm - văn nghệ hàng năm không chỉ là hoạt động bồi dưỡng năng lực chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm của học sinh, sinh viên mà còn là dịp để các em giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp, bộc lộ tài năng trong tổ chức các hoạt động phong trào, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Những bài giảng phong phú, sinh động, cách xử lí tình huống sư phạm linh hoạt, sáng tạo, những đồ dùng dạy học đơn giản nhưng thiết thực, hiệu quả; các tiết mục văn nghệ đặc sắc là những yếu tố làm nên thành công của hội thi.

Có thể nói, Hội thi đã trở thành sân chơi trí tuệ đầy bổ ích và hứng thú, thu hút được sự tham gia nhiệt tình của HSSV. Ghi nhận sự cố gắng của các đội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho các nội dung thi;  trao giải Nhất toàn đoàn cho Khoa Tự nhiên; giải Nhì khoa Tiểu học - Mầm non; giải Ba khoa Xã hội.

Hội thi nghiệp vụ sư phạm - văn nghệ của trường CĐSP Điện Biên đã thành công tốt đẹp. Hội thi thực sự là một ngày hội, có sức lan tỏa sâu rộng trong học sinh, sinh viên, truyền cho các em tình yêu nghề nghiệp, tự tin, tự trọng, từ đó có thái độ học tập và rèn luyện tốt, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua của nhà trường./.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Giờ thi giảng của sinh viên khoa Xã hội

Thiết bị dạy học tự làm của sinh viên khoa Tiểu học – Mầm non

Nội dung thi Hiểu biết sư phạm của các đội thi

Màn chào hỏi của sinh viên khoa Tự nhiên

Tiết mục múa của sinh viên khoa Tự nhiên

Tốp ca nam sinh viên khoa Tiểu học – Mầm non

Tác giả: Nguyễn Thị Hải