GDTX-CN. Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tổ chức Lễ khai giảng khóa học 2014 - 2017

Thứ ba - 14/10/2014 05:15
Dienbien.edu.vn - Sáng ngày 13/10/2014, trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên long trọng tổ chức Lễ khai giảng khóa học 2014-2017. Tới dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Quốc Tuân - Ủy viên BCH Tỉnh ủy - Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Điện Biên; đồng chí Lầu Thị Mại - Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng ban Dân vận tỉnh Điện Biên cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, Đoàn thể, các cơ quan, trường học trong tỉnh. Đặc biệt là sự có mặt đông đủ của hơn 500 tân học sinh, sinh viên mới nhập học, trong đó có 26 sinh viên của nước CHDCND Lào.
Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quốc Tuân - Ủy viên BCH Tỉnh ủy - Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Điện Biên đã đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2014-2015. Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí đã biểu dương những thành tích mà tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên nhà trường đã đạt được trong năm học qua. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới, các dồng chí cán bộ lãnh đạo, quản lý, giảng viên, viên chức, học sinh, sinh viên nhà trường cần phát huy hơn nữa những kết quả đã được, tiếp tục chủ động học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực quản lý, bồi dưỡng nghiệp vụ, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, phấn đấu xây dựng trường CĐSP Điện Biên ngày càng trưởng thành, vững mạnh, đáp ứng nhu cầu phát triển văn hóa giáo dục, kinh tế xã hội của tỉnh Điện Biên và khu vực.

Nhà giáo ưu tú, Thạc sĩ Nguyễn Song Bình - Hiệu trưởng trường CĐSP Điện Biên đọc diễn văn khai giảng khóa học, khái quát những thành tích và kết quả đạt được trong năm học 2013-2014. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, đồng chí đã chúc mừng các tân học sinh, sinh viên đã trúng tuyển và đến học tập tại trường.

Về phương hướng, nhiệm vụ năm học 2014-2015 thầy Hiệu trưởng khẳng định toàn trường tập trung triển khai Chương trình hành động của Chính phủ, thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW Hội nghị lần thứ tám, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Tiếp tục quán triệt và xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo. Phát huy mọi nguồn lực, tạo những chuyển biến căn bản về chất lượng và hiệu quả đào tạo trên cơ sở đổi mới công tác quản lý trường học, nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện đáp ứng yêu cầu xã hội.

Trong buổi lễ khai giảng, đại diện cho hơn 180 cán bộ, giảng viên, thạc sĩ Lê Thị Thơi đã phát biểu, bày tỏ quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Tân sinh viên Vì Thị Thảo, ngành Sư phạm Ngữ văn đại diện cho trên 500 học sinh, sinh viên mới nhập học đã xúc động bày tỏ những cảm xúc của mình khi được trở thành sinh viên của  trường CĐSP Điện Biên.

Lễ Khai giảng diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động đã mang lại cho thầy và trò nhà trường một không khí mới để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của khóa học nói riêng và nhiệm vụ của năm học 2014-2015 nói chung./.

Một số hình ảnh trong buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Quốc Tuân - Ủy viên BCH Tỉnh ủy - Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Điện Biên phát biểu tại lễ khai giảng

Nhà giáo ưu tú, Thạc sĩ Nguyễn Song Bình - Hiệu trưởng trường CĐSP Điện Biên đọc điễn văn khai giảng khóa học

Sinh viên Vì Thị Thảo ngành sư phạm Ngữ văn đại diện tân HSSV phát biểu cảm tưởng tại lễ  khai giảng