GDTX&CN: Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tổ chức tập huấn mô hình trường học mới (VNEN) cho học sinh, sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học

Thứ ba - 27/01/2015 21:46
Nhằm thực hiện mục tiêu gắn quá trình đào tạo các ngành sư phạm với thực tế hoạt động tại trường phổ thông, tháng 01/2015 trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tổ chức tập huấn cho học sinh, sinh viên ngành giáo dục Tiểu học kiến thức về mô hình VNEN.
Dự án Mô hình trường học mới tại Việt Nam VNEN (Viet Nam Escuela Nueva) là một Dự án về sư phạm nhằm xây dựng và nhân rộng một kiểu mô hình nhà trường tiên tiến, hiện đại, phù hợp với mục tiêu phát triển và đặc điểm của giáo dục Việt Nam. Năm học 2014 -2015, cả nước có 2500 trường Tiểu học thực hiện chương trình và sách giáo khoa, phương pháp giảng dạy của mô hình trường học mới ở Việt Nam.

Được sự quan tâm, tạo điều kiện của các trường tiểu học thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên, trên 200 học sinh, sinh viên năm cuối của trường được trải nghiệm, tìm hiểu về phương pháp dạy học theo mô hình VNEN tại các trường Tiểu học số 1 Sam Mứn, Tiểu học số 2 Noong Luống và Tiểu học Yên Cang. Theo đó, HSSV được dự các tiết học theo phương pháp giảng dạy mô hình VNEN; tích cực làm việc, trao đổi trong nhóm tự tìm ra kiến thức và hình thành kĩ năng; tham gia trao đổi, thảo luận, đánh giá, nhận xét. Đây là cơ hội tốt giúp HSSV sư phạm được tiếp cận thực tế giáo dục phổ thông.

Với sự giúp đỡ nhiệt tình, trách nhiệm của tập thể cán bộ, nhà giáo của các trường Tiểu học, đợt thực tế đã giúp HSSV ngành Giáo dục Tiểu học học hỏi, tích lũy về kiến thức, kĩ năng trong việc tổ chức các hoạt động dạy và học, rút ra bài học quý báu cho quá trình tiếp cận nội dung, phương pháp giảng dạy thực tế ở phổ thông. Các hoạt động thực tế đã tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết với nghề, giúp các em tự tin hơn trên con đường mình đã chọn./.

Một số hình ảnh hoạt động của HSSV tại trường Tiểu học

Học sinh lớp 4A1  làm việc nhóm

Tiết Toán lớp5A1

Hoạt động tập thể cùng học sinh trường Tiểu học  số 2 Noong Luống