GDTrH - Ban thường vụ Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị về phát triển thể dục thể thao đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020.

Thứ hai - 18/03/2013 02:35
Dienbien.edu.vn - Để cụ thể hóa triển khai thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW, ngày 01/12/2011 của Bộ chính trị khóa XI về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục thể thao đến năm 2020”, ngày 10/01/2013 Ban thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Điện Biên đã ban hành Chỉ thị số 31-CT/TU về phát triển thể dục thể thao đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh.
Theo đó nội dung Chỉ thị có một số vấn liên quan tới ngành Giáo dục và Đào tạo. Chỉ thị yêu cầu tổ chức quán triệt nghiêm túc Nghị quyết số 08-NQ/TW, ngày 01/12/2011 của Bộ chính trị khóa XI. Nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong trường học, giáo dục thể chất theo chương trình nội khóa và mở rộng các hình thức hoạt động thể thao ngoại khóa. Gắn giáo dục thể chất với giáo dục ý chí, đạo đức, giáo dục quốc phòng, giáo dục sức khỏe và kỹ năng sống đối với học sinh, sinh viên. Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng, bố trí đủ đội ngũ giáo viên, hướng dẫn viên thể dục thể thao. Khuyến khích phát triển các môn thể thao trong chương trình thi đấu tại Đại hội thể dục thể thao toàn quốc, các môn thể thao Olympic.

Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng các sân chơi, bãi tập, công trình thể thao, chú trọng phát triển một số môn thể thao truyền thống. Nâng cao hiệu quả đào tạo tài năng thể thao, phát triển các trường, lớp năng khiếu thể thao với quy mô phù hợp.

Thi đấu bóng rổ của học sinh nam cấp THPT.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh có trên 10 vạn người tham gia tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên. Có 310 câu lạc bộ thể dục thể thao cơ sở. Có 265 trường học thực hiện tốt chương trình giáo dục thể chất. Mỗi năm tỉnh ta cử vận động viên tham dự các giải thi đấu thể thao và đoạt được từ 50-70 huy chương các loại.

Trước đó ngành giáo dục và đào tạo đã nhận thấy với các môn thể thao hiện đang giảng dạy tự chọn trong trường học còn rất ít, thiếu nhiều môn thể thao olimpic, các môn mang tính tập thể. Từ năm 2010 ngành đã chỉ đạo các đơn vị đưa môn bóng rổ vào trường học và hiện phát triển khá tốt ở cấp trung học, đã tổ chức được 2 giải cho học sinh nam THPT và mỗi giải có trên 10 đội tham gia. Năm 2012 ngành chỉ đạo đưa môn bi sắt vào luyện tập ở Trung tâm GDTX tỉnh, đưa môn bóng ném và bơi lội vào giảng dạy và tổ chức đội tuyển trong trường phổ thông. Trước mắt đã tập huấn cho giáo viên cốt cán môn bóng ném và môn này dự kiến cùng bóng rổ sẽ là môn thi đấu chính thức tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ XVII năm 2014.

Bạn đọc có thể nghiên cứu nội dung Chỉ thị mục văn bản mới website dienbien.edu.vn./.

Tác giả: Nguyễn Khắc Hải

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ