GDTrH – Giải bóng chuyền Cúp Donexpro trong chương trình Đại hội thể thục thể thao ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2013 đã kết thúc thành công.

Chủ nhật - 18/08/2013 22:56
Dienbien.edu.vn - Sau 4 ngày thi đấu sôi nổi, với tinh thần thi đấu đoàn kết, cao thượng, quyết tâm giành thành tích cao, chiều ngày 17/8 tại trường THPT Phan Đình Giót, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết nội dung thi đấu môn bóng chuyền trong khuôn khổ đại hội thể dục thể thao ngành lần thứ V, năm 2013 - Cúp Donexpro.
Tham dự giải năm nay có 62 đội bóng, trong đó khối các phòng Giáo dục và Đào tạo có 15 đội (09 đội nam và 06 đội nữ). Khối các đơn vị trực thuộc Sở có 47 đội (30 đội nam và 17 đội nữ) với hơn 100 trận thi đấu. Riêng khối trung tâm có duy nhất 01 đội nam là Trung tâm GDTX Mường Ảng. Khối phòng không có đội nữ của phòng Giáo dục và Đào tạo Nậm Pổ, Điện Biên Đông, Mường Nhé và Mường Chà.

Về chất l­ượng chuyên môn, giải năm nay quy tụ được các cầu thủ tốt nhất của các đơn vị, chất lượng nhiều trận đấu cao hơn so với các giải tr­ước. Nhiều đội giữ vững được truyền thống, nhiều đội có sự vươn lên mạnh mẽ về trình độ và thứ hạng. Đa số các trận đấu đều diễn ra ngang tài, ngang sức, sôi nổi, hào hứng, đ­ược khán giả cổ vũ nhiệt tình, tiêu biểu như: Trận nam phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên với nam phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo; đội nam trường phổ thông DTNT THPT huyện Mường Ảng với đội nam trường phổ thông DTNT huyện Tuần Giáo; đội nữ phòng Giáo dục thành phố Điện Biên Phủ với đội nữ phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên; đội nữ trường THPT Phan Đình Giót thi đấu với đội nữ trường phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông…..

Trao giải cho các đội nữ khối trực thuộc Sở

Bên cạnh một số đội bóng vẫn giữ được thành tích cao trong giải đấu năm trước như nữ phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên – vô dịch cả 2 nội dung, giải đấu năm nay đã có sự thay đổi lớn về thứ hạng của các đội nam khối phòng Giáo dục và Đào tạo, đội nam và nữ của các đơn vị trực thuộc Sở, điển hình là đội nam DTNT THPT Mường Ảng, THPT –THCS Tả Sìn Thàng. Điều này cho thấy phong trào thể dục thể thao đã được nhiều đơn vị quan tâm đầu tư và sự cố gắng luyện tập của các vận động viên đồng thời khẳng định vị thế của môn bóng chuyền trong toàn ngành.

Tại buổi tổng kết Ban tổ chức đã trao Cúp, huy chương, cờ, tiền thưởng, quà của nhà tài trợ cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Kết quả khối phòng Giáo dục và Đào tạo

Đội nam

1 Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Nhất Cờ, Cúp, Huy chương Vàng
2 Phòng GD&ĐT huyện Tuần Giáo Nhì Cờ, Huy chương Bạc
3 Phòng GD&ĐT TP Điện Biên Phủ
Phòng GD&ĐT huyện Mường Ảng

Đội nữ

1 Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Nhất Cờ, Cúp, Huy chương Vàng
2 Phòng GD&ĐT TP Điện Biên Phủ Nhì Cờ, Huy chương Bạc
3 Phòng GD&ĐT huyện Tuần Giáo
Phòng GD&ĐT huyện Mường Ảng
Ba Cờ, Huy chương Đồng

Pha chắn bóng thành công

Kết quả khối các đơn vị trực thuộc Sở
Đội nam

TT Đơn vị trường Đạt giải Phần thưởng
1 PTDTNT THPT Mường Ảng Nhất Cờ, Cúp, Huy chương Vàng
2 PTDTNT THPT Tuần Giáo Nhì Cờ, Huy chương Bạc
3 THPT Mùn Chung
THCS-THPT Tả Sìn Thàng
4 THPT Nà Tấu, THPT Mường Ảng, THPT Trần Can, THPT Tủa Chùa Khuyến khích

Đội nữ
1 PT DTNT THPT Điện Biên Đông Nhất Cúp, huy chương Vàng, Cờ
2 THPT Phan Đình Giót Nhì Huy chương Bạc, Cờ
3 THPT Thanh Nưa
THPT chuyên Lê Quý Đôn
Ba Huy chương Đồng, Cờ
4 THPT TP Điện Biên Phủ, PTDTNT THPT Tuần Giáo, DTNT tỉnh, THPT Mường Ảng Khuyến khích

Niềm vui của đội nam THCS-THPT Tả Sìn Thàng

Giải cá nhân, trao 4 giải vận động viên xuất sắc cho các cầu thủ:

Kiều Đình Thịnh - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên

Nguyễn Thị Hương - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên

Nguyễn Xuân Cường - Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng

Đinh Thị Tuyết - Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông

Từ ngày 19/8 Sở đã triệu tập các vận động viên trong đội dự tuyển bóng chuyền nam, nữ của ngành tập luyện chuẩn bị dự giải bóng chuyền Công Nông Binh lần thứ XXX – môn thi trong đại hội TDTT của tỉnh.

Theo kế hoạch Đại hội thể dục thể thao của ngành, trong tháng 10 và tháng 11/2013 Sở tiếp tục tổ chức các môn thi đấu môn bóng đá, chạy Việt dã, Điều kinh, Cầu lông, Bóng bàn, Cờ vua, Cờ trướng, Bắn nỏ, Đẩy gậy./.

Bùi Mạnh Toàn – Chuyên viên phòng Giáo dục trung học.