GDTrH. Tin kết quả Hội thi Giai điệu tuổi hồng tỉnh Điện Biên lần thứ IV-2015

Thứ năm - 26/03/2015 05:41
Được sự nhất trí của UBND tỉnh Điện Biên, từ ngày 20/3 đến 22/3/2015, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Điện Biên, Ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi Giai điệu tuổi hồng tỉnh Điện Biên lần thứ IV-2015, với chủ đề: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Ca ngợi quê hương, đất nước, biển đảo; ca ngợi thầy cô giáo, mái trường và tình bạn.
Tham gia Hội thi gồm 38 đoàn trong đó gồm: 10 phòng Giáo dục và Đào tạo, 28 trường THPT với hơn 900 thí sinh dự thi. Qua 3 ngày tổ chức Hội thi với tổng cộng 160 tiết mục (50 tiết mục của khối các phòng Giáo dục và Đào tạo, 110 tiết mục của khối các trường THPT) thuộc các thể loại, đơn ca, song ca, tốp ca và hợp ca. Các đơn vị đã mang đến Hội thi những tiết mục đặc sắc bám sát chủ đề, một số thí sinh thể hiện khá tốt yêu cầu về kĩ thuật thanh nhạc, phong cách diễn xuất; nhiều giọng ca tốt, trong sáng, có triển vọng, thể hiện được sự hồn nhiên, vui tươi của lứa tuổi học trò. Nhiều chương trình, nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, kết cấu chương trình dần mang tính chuyên nghiệp; trang phục đẹp, xen lẫn nét hiện đại, hội nhập với các tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa của các vùng miền như dân ca nam bộ, bắc bộ, của các dân tộc thiểu số của tỉnh và trên đất nước Việt Nam.  Các tiết mục tham gia Hội thi đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả.

Công tác tổ chức, chất lượng nghệ thuật của Hội thi lần này tạo được một bước tiến lớn so với Hội thi trước, Rút ngắn khoảng cách về chất lượng giữa các đơn vị, khẳng định sự tiến bộ vượt bậc của phong trào văn hóa, văn nghệ trong các nhà trường, năng lực tổ chức, dàn dựng, trình độ cảm thụ âm nhạc được nâng cao.

19h30 ngày 22/3/2015 Ban tổ chức tiến hành lễ bế mạc Hội thi, sau khi công diễn 11 tiết mục đặc sắc, Ban tổ chức trao 107 giải các tiết mục/160 tiết mục (67%), trong đó có 17 giải  nhất, 20 giải nhì, 28 giải ba và 42 giải khuyến khích. Trao 21 giải toàn đoàn, trong đó trao 7 giải cho khối phòng Giáo dục và Đào tạo, trao 14 giải toàn đoàn cho khối các trường THPT. Bên cạnh đó là các giải thưởng do Công ty cổ phần sách và thiết bị trường học, Hội khuyến học tỉnh trao cho nhiều tiết mục đặc sắc và nhiều đơn vị có thành tích cao.

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” tỉnh Điện Biên lần thứ IV - năm 2015, được tổ chức đúng kế hoạch và thành công. Các đơn vị về tham dự Hội thi đã có nhiều cố gắng và hoàn thành tốt nhiệm vụ./.

Tác giả: Nguyễn Khắc Hải

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ