GDTrH –Trường THPT Búng Lao tổ chức Lễ tổng kết năm học 2014- 2015 và Lễ tri ân trưởng thành cho học sinh khối 12.

Thứ tư - 27/05/2015 05:47
Dienbien.edu.vn - Ngày 25/5/2015, trường THPT Búng Lao đã tổ chức Lễ tổng kết năm học 2014-2015 và Lễ tri ân trưởng thành cho học sinh khối 12. Về dự Lễ Tổng kết có đồng chí Lê Tiến Dũng - Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Ảng cùng các ông bà đại diện cho chính quyền địa phương, đại diện Cha mẹ học sinh và các đơn vị bạn đã tới dự.
Trường THPT Búng Lao được thành lập năm 2004, trong 10 năm qua với sự chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên, Huyện uỷ - HĐND - UBND huyện Mường Ảng; sự phối hợp, giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội trên địa bàn huyện, sự đồng tình ủng hộ của toàn thể nhân dân cùng sự nỗ lực, vươn lên không ngừng của đội ngũ cán bộ quản lý và các thế hệ học trò, trường THPT Búng Lao đã từng bước trưởng thành, phát triển, góp phần tích cực vào sự phát triển đi lên của sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh nhà.

Năm học 2014 – 2015, nhà trường có 22 lớp với trên 500 học sinh. Với việc đầu tư tập trung nhiều cho công tác dạy học và rèn luyện kỹ năng sống, coi đó là những nhiệm vụ trọng tâm, sống còn của nhà trường, năm học vừa qua, số học sinh bỏ học giảm, số học sinh lưu ban giảm mạnh; số học sinh học lực khá tăng (có 148 em, tỉ lệ 32,6%). Đặc biệt trong năm học này nhà trường có 29 em đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện (tỉ lệ 6,3%). Trong năm học vừa qua, nhà trường có 4 học sinh đạt giải Ba, 26 học sinh đạt giải Khuyến khích trong kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh, trường THPT Búng Lao đã trở thành một trong những trường THPT vùng ngoài dẫn đầu về số giải học sinh giỏi cấp tỉnh.

Thầy giáo Đào Xuân Mạnh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thông qua Báo cáo tổng kết năm học 2014-2015

Trong các cuộc thi chuyên môn nghiệp vụ cấp tỉnh, nhà trường cũng đạt được những kết quả đáng ghi nhận: Nhà trường đạt 6 giải trong cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử e-learning, trong đó có 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 03 giải khuyến khích; Đạt 01 giải khuyến khích trong cuộc thi Dạy học tích hợp.

Đồng chí Lê Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Ảng phát biểu tại Lễ tổng kết năm học 2014-2015

Tại buổi Lễ Tổng kết đồng chí Lê Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Ảng đã phát biểu ghi nhận và biểu dương những thành tích của thầy và trò trường THPT Búng Lao đồng thời cũng nhấn mạnh những nhiệm vụ quan trọng trước mắt của nhà trường. Đồng chí đề nghị nhà trường tập trung chuẩn bị tích cực về mọi mặt để tham gia thi THPT Quốc gia năm 2015; nhắc nhở các em học sinh khối 10, 11 trong thời gian nghỉ hè, tích cực tham gia vào các hoạt động tình nguyện xã hội, giúp đỡ gia đình và tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn sức khỏe để có một mùa hè bổ ích. Có thể nói, những kết quả mà thầy và trò trường THPT Búng Lao đã đạt là minh chứng thuyết phục, khẳng định chất lượng giáo dục đang phát triển đi lên của nhà trường.

Đồng chí Lê Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Ảng trao giấy chứng nhận và tiến thưởng cho 18 học sinh khối 10, 11 đạt giải trong kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh

Tại Lễ Tổng kết, thầy giáo Đào Xuân Mạnh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo; sự chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT; của các cấp ủy và chính quyền địa phương; sự phối kết hợp của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và ban đại diện cha mẹ học sinh; sự giúp đỡ, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với nhà trường. Đồng thời khẳng định: Với sự quan tâm, giúp đỡ đó, trường THPT Búng Lao sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết nhất trí, sẵn sàng vượt khó, tận tụy với nghề, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, tích cực, chủ động học tập và rèn luyện không mệt mỏi để Trường THPT Búng Lao ngày càng phát triển vững mạnh, trở thành địa chỉ tin cậy cho các thế hệ học sinh hôm nay và mai sau./.

Tác giả: Vũ Trường Giang – trường THPT Búng Lao

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ