KHTC - Chế độ tư đãi đối với học sinh, sinh viên các trường văn hóa - nghệ thuật

Thứ năm - 31/07/2014 02:43
Dienbien.edu.vn: Ngày 21/07/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 41/2014/QĐ-TTg về chế độ tư đãi đối với học sinh, sinh viên các ngành nghệ thuật truyền thống và đặc thù trong các trường văn hóa - nghệ thuật.
Quy định này áp dụng đối với học sinh, sinh viên theo học các ngành nghệ thuật truyền thống và đặc thù như nhạc công kịch hát dân tộc, nhạc công truyền thống Huế, đờn ca tài tử Nam Bộ, diễn viên sân khấu kịch hát, nghệ thuật biểu diễn dân ca, nghệ thuật ca trù, nghệ thuật bài chòi, biểu diễn nhạc cụ truyền thống tại các cơ sở đào tạo văn hóa - nghệ thuật.

Biểu diễn Nhã nhạc cung đình Huế tại quảng trường Ngọ Môn (Huế)

Theo đó, học sinh, sinh viên theo học tại các cơ sở đào tạo văn hóa - nghệ thuật công lập được giảm 70% học phí; được hưởng chế độ bồi dưỡng nghề với mức bằng 40% suất học bổng khuyến khích toàn phần/tháng. Ngoài ra mỗi năm, các em còn được cấp 02 bộ quần áo tập, 04 đôi giày vải và 07 đôi tất

Học sinh, sinh viên theo học tại các cơ sở đào tạo văn hóa - nghệ thuật ngoài công lập được giảm mức học phí và được hưởng chế độ bồi dưỡng nghề không vượt quá mức quy định của các ngành đào tạo tương ứng trong các cơ sở đào tạo văn hóa - nghệ thuật công lập.