KT&QLCLGD: Trường THPT thị xã Mường Lay trước thềm năm học mới

Thứ ba - 23/08/2016 04:37
Chỉ còn ít ngày nữa thôi, tiếng trống trường sẽ điểm báo hiệu một năm học 2016-2017 bắt đầu trên miền Tây Bắc xa xôi của tổ quốc. Không khí chuẩn bị cho lễ khai giảng và ngày toàn dân đưa trẻ đến trường đang diễn ra khẩn trương, nhộn nhịp ở các trường học trong toàn tỉnh.
Dù chưa vào học chính thức, song không khí của năm học mới đã tràn đầy trường THPT thị xã Mường Lay. Nhiều nhóm học sinh phân công nhau làm vệ sinh lớp học, bàn ghế, dọn dẹp sân trường, cắt cỏ, chăm sóc bồn cây, vườn cây. Một số học sinh đang say sưa tập luyện các tiết mục văn nghệ để biểu diễn trong Lễ khai giảng. Khá đông học sinh bán trú đăng ký ở khu nội trú trong trường đã đến trường, nhận phòng ở và chuẩn bị các điều kiện học tập, sinh hoạt.

Màu xanh ở trường THPT thị xã Mường Lay

Trường THPT Thị xã Mường Lay còn gặp nhiều khó khăn nhưng tập thể cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường tập trung chuẩn bị các điều kiện tổ chức khai giảng năm học mới. Cơ sở vật chất trường lớp học được bổ sung, chuẩn bị đủ sách giáo khoa đáp ứng nhu cầu học tập của hơn 500 học sinh, trong đó có 190 học sinh thuộc diện bán trú. Chỗ ăn, nghỉ của học sinh bán trú được bố trí, sắp xếp một cách khoa học. Nhà trường đã tiến hành khảo sát chất lượng học sinh đầu năm nhằm phân loại, xây dựng kế hoạch bồi dưỡng phù hợp với từng đối tượng. Đội ngũ giáo viên tích cực chuẩn bị từ khâu thiết kế giáo án, chuẩn bị đầy đủ đồ dùng dạy học, trao đổi về việc sử dụng các phương pháp dạy học phù hợp với đối tượng học sinh.

Một năm học mới sắp bắt đầu. Hy vọng với sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự chỉ đạo sát sao và hỗ trợ chu đáo của Đảng ủy, chính quyền địa phương, của Sở Giáo dục và Đào tạo; sự năng động, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, năm học 2016-2017 chất lượng giáo dục của Trường THPT Thị xã Mường Lay sẽ gặt hái được những thành quả tốt đẹp, góp phần tạo nên những khởi sắc mới của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Điện Biên.