Sở Giáo dục và Đào tạo tham gia huấn luyện dân quân tự vệ năm 2015.

Thứ hai - 30/03/2015 04:32
Dienbien.edu.vn - Ngày 23/3, tại Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Ban Chỉ huy quân sự thành phố Điện Biên Phủ tiến hành khai mạc Khóa huấn luyện điểm lực lượng tự vệ năm 2015. Tham gia khóa huấn luyện có hơn 30 chiến sỹ tự vệ thuộc các đơn vị: Sở Giáo dục - Đào tạo; Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch; Bảo hiểm xã hội tỉnh; Bưu điện tỉnh và Công ty viễn thông Điện Biên.
Thực hiện nhiệm vụ huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng” sát với yêu cầu nhiệm vụ, tổ chức biên chế và địa bàn hoạt động, lực lượng tự vệ được huấn luyện cơ bản, thành thạo từ cá nhân đến trung đội, hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng, đảm bảo chiến đấu độc lập.

Trong thời gian diễn ra 7 ngày, công tác giáo dục, huấn luyện dân quân tự vệ được thực hiện nghiêm túc theo nội dung, chương trình quy định, lực lượng tự vệ của 5 đơn vị tham gia huấn luyện đợt này đã được học tập, nghiên cứu 2 nội dung chính đó là: Giáo dục chính trị về quan điểm đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác quân sự - quốc phòng; thực hành huấn luyện quân sự trên thao trường. Lấy thực hành làm trọng tâm, lực lượng tự vệ các cơ quan tham gia đã được hướng dẫn thao tác sử dụng thành thạo một số loại vũ khí quân sự như: Ném lựu đạn; súng tiểu liên AK. Đồng thời được huấn luyện một số tư thế võ thuật tự vệ cơ bản, thực hành phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan, đơn vị trong đô thị.

Kết thúc khóa huấn luyện, 100% quân số đạt yêu cầu, trong đó từ 70 đến 75% đạt khá giỏi, các chiến sỹ tự vệ cơ bản đã nâng cao được bản lĩnh chính trị, trình độ, tác phong quân sự và khả năng sẵn sàng chiến đấu./.

Một số hình ảnh của Khóa huấn luyện dân quân tự vệ.

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ.