TCCB. Lễ khai giảng năm học 2015-2016 sẽ tổ chức đồng loạt trên toàn quốc vào buổi sáng 5/9.

Thứ ba - 01/09/2015 04:15
Dienbien.edu.vn - Ngày 18/8/2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Văn bản số 4192/BGDĐT-VP gửi các giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức lễ khai giảng năm học 2015 - 2016.
Theo đó, Lễ khai giảng sẽ được tổ chức thống nhất trên toàn quốc vào buổi sáng ngày 5/9 - " Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường".

Ảnh minh họa. Nguồn Internet.

Nội dung của buổi Lễ chú trọng tổ chức việc đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước và các hoạt động tập thể (văn hóa, văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian...), đảm bảo Lễ Khai giảng thực sự trở thành ngày hội khai trường.

Trước đó, tại Hội nghị Tổng kết năm học 2014-2015 và triển khai năm học mới 2015-2016, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam mong muốn ngành Giáo dục thay đổi cách tổ chức khai giảng năm học mới. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo nên thống nhất chọn 1 ngày để cả nước tổ chức khai giảng năm học mới, tất cả vì các em học sinh.

Cũng tại Hội nghị, Phó Thủ tướng đã đề xuất các trường học tổ chức Lễ Khai giảng đơn giản, ngắn gọn, theo đúng các nghi lễ cần thiết, đó là chào cờ, các thầy cô, học sinh cả nước cùng hát Quốc ca, cùng chào cờ trong một thời khắc; sau đó đọc thư của Chủ tịch Nước, Hiệu trưởng phát biểu ngắn gọn; sau đó là phần hội dành cho các cháu, tránh tình trạng các em phải xếp hàng chờ đợi, nhất là khi thời tiết nắng hay mưa. Phó Thủ tướng nói: “Nhất định không để cảnh các cháu đội nắng, xếp hàng vẫy cờ đợi lãnh đạo, rất nhiêu khê, khổ sở. Chúng ta hãy làm tất cả vì các em học sinh”./.

Một số hoạt động làm sinh động ngày hội khai trường. (Ảnh minh họa)