TCCB. Những quy định về việc bồi dưỡng và cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục

Thứ năm - 28/08/2014 10:20
Dienbien.edu.vn - Ngày 26 tháng 8 năm 2014 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư số 28/2014/TT-BGDĐT quy định về việc bồi dưỡng và cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục.
Thông tư này áp dụng đối với các cơ sở giáo dục, bao gồm: các trường sư phạm, các cơ sở giáo dục đại học có khoa, ngành quản lý giáo dục và cơ sở giáo dục được giao nhiệm vụ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục; Các cán bộ quản lý ở các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp; cán bộ quản lý khoa, phòng cơ sở giáo dục đại học; cán bộ quản lý sở giáo dục và đào tạo, phòng giáo dục và đào tạo; công chức, viên chức dự nguồn đã được quy hoạch cho các chức danh quản lý trên và tổ chức, cá nhân liên quan.

Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục. (Ảnh minh họa)

Theo đó, Thông tư quy định cụ thể các điều kiện, thẩm quyền, hồ sơ, trình tự, thủ tục giao nhiệm vụ bồi dưỡng; tổ chức bồi dưỡng, kiểm tra, xếp loại, cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục.

Các cơ sở bồi dưỡng căn cứ vào điều kiện thực tế và nhu cầu của học viên lựa chọn một trong hai hình thức bồi dưỡng: Bồi dưỡng tập trung và bán tập trung. Người học được cấp chứng chỉ bồi dưỡng khi có điểm xếp loại kết quả bồi dưỡng quy định đạt từ 5 điểm trở lên.

Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục tối thiểu là một trong những điều kiện để bổ nhiệm, đánh giá, xếp loại cán bộ quản lý theo quy định.
Quy định trên có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10 tháng 10 năm 2014.

Chi tiết Thông tư xem tại đây./.

Tác giả: Nguyễn Trúc Quỳnh

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ.