TCCB - Trần Ngọc Tú giành vòng nguyệt quế cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia số thứ hai trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Điện Biên

Thứ năm - 18/12/2014 21:53
Dienbien.edu.vn-Sáng 15/12, tại Nhà Đa năng trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã diễn ra cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia cấp trường số thứ hai. Tranh tài ở cuộc thi lần này là bốn nhà leo núi: Nguyễn Quang Hiếu (10A1); Nguyễn Tiểu Long Bình (11B1) ; Trần Ngọc Tú (10A3) và Nguyễn Anh Quân (12C7).
Mặc dù là mùa thứ hai liên tiếp tổ chức sân chơi Olympia cho học sinh nhưng cuộc thi Olympia năm 2014-2015 vẫn luôn được các thầy cô giáo đặc biệt là các em học sinh mong đợi. Tranh tài ở số thứ hai lần này là bốn thí sinh đã xuất sắc vượt qua hơn 100 học sinh ở vòng loại. Được đại diện cho các bạn học sinh trong toàn trường chinh phục đỉnh cao tri thức là vinh dự lớn nên các nhà leo núi bước vào cuộc thi số thứ hai với quyết tâm rất cao.

Ngay phần Khởi động bạn Trần Ngọc Tú (10A3) đã giành được 60 điểm, bám sát ngay sau là các bạn Anh Quân; Quang Hiếu và Long Bình.

Sau phần thi Khởi động diễn ra nhanh chóng các nhà leo núi đã bước vào phần thi Vượt chướng ngại vật. Với sự thông minh và tâm lí thi đấu ổn định Trần Ngọc Tú đã xuất sắc trả lời đúng chướng ngại vật “Kim tự tháp” và nâng tổng điểm của mình sau hai phần thi lên tới 140 điểm. Tiếp đà tâm lý tốt Trần Ngọc Tú nhanh chóng Tăng tốc với điểm số 220 điểm. Các nhà leo núi khác đã thể hiện quyết tâm rất cao khi giành được nhiều điểm số ở phần thi này gây áp lực không nhỏ với thí sinh đang dẫn đầu. Đáng chú ý là bạn Nguyễn Anh Quân (12C7) với điểm số 140 điểm.

Ở vòng thi Về đích, với chiến thuật thi đấu tốt và tâm lý ổn định, Trần Ngọc Tú đã xuất sắc bảo vệ lợi thế dẫn điểm sau bốn phần thi và giành vòng nguyệt quế của số thứ hai với 215 điểm.

Thầy Phạm Hồng Phong – Hiệu trưởng trao thưởng cho các thí sinh

Như vậy, sau nhà leo núi Phạm Tuấn Thành (10A1), đến lượt Trần Ngọc Tú (10A3) là thí sinh thứ hai có mặt ở trận chung kết của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ hai của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn.

Số thứ ba và cũng là số cuối cùng của cuộc thi năm nay dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 12/01/2015 tới. Rất mong các thầy cô giáo và các em học sinh sẽ tiếp tục ủng hộ cuộc thi và “tiếp lửa” cho các thí sinh trên hành trình chinh phục đỉnh cao tri thức.

Tác giả: Phan Bá Hiền