TCCB – Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tổ chức cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia số thứ 3

Thứ sáu - 30/01/2015 21:44
Dienbien.edu.vn - Ngày 26/ 01/ 2015, chương trình Đường lên đỉnh Olympia số thứ 3 đã diễn ra hết sức gay cấn và hấp dẫn. Chương trình đã tìm ra chủ nhân của tấm vé thứ 3 lọt vào vòng chung kết, đó là em Nhâm Đức Tuấn đến từ chi đoàn 10A1.
Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn năm thứ 2 đã đi gần hết chặng đường. Chương trình số thứ nhất và thứ 2 đã tìm ra 2 gương mặt xuất sắc lọt vào vòng chung kết là Phạm Tuấn Thành (lớp 10A1) và Trần Ngọc Tú (lớp 10A3).

Ngày 26/1/ 2015, chương trình Đường lên đỉnh Olympia số thứ 3 đã diễn ra hết sức gay cấn và hấp dẫn với sự tham gia của 4 thí sinh: Nhâm Đức Tuấn (10A1), Hoàng Thị Thanh vân (11B2), Nguyễn Hà Quốc Thành (10A1) và Nguyễn Thị Quỳnh Dương (10A7).

Nhâm Đức Tuấn là người khởi động đầu tiên. Em đã khiến khán giả bất ngờ với phần trả lời nhanh và xuất sắc của mình. Đức Tuấn đã giành được 80 điểm trong phần thi này. Đây cũng là số điểm khởi động cao nhất của Đường lên đỉnh Olympia 2 năm qua. Phần thi xuất sắc của Đức Tuấn đã khiến chương trình trở nên vô cùng hấp dẫn, còn những thí sinh cùng chơi với em thì lo lắng, e dè vì đối thủ quá mạnh. Tuy nhiên, các thí sinh còn lại cũng khởi động thành công với số điểm khá cao: Quốc Thành và Quỳnh Dương cùng được 40 điểm, Thanh Vân giành được 20điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật cũng diễn ra sôi động không kém. Ngay sau khi lật mở 2 mảnh ghép, Nhâm Đức Tuấn tiếp tục gây bất ngờ khi bấm chuông trả lời chướng ngại vật. Với việc trả lời chính xác chướng ngại vật “Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh”,  Đức Tuấn đã bổ sung vào quỹ điểm của mình thêm 60 điểm. Với 160 điểm, Đức Tuấn đã giữ khoảng cách khá xa với các thí sinh còn lại: Thanh Vân (70 điểm), Quốc Thành (60 điểm) và Quỳnh Dương (50 điểm).
Phần thi Tăng tốc diễn ra nhanh chóng đúng như tên gọi của nó. Các thí sinh nhanh chóng trả lời các câu hỏi và tiếp tục nâng cao điểm số của mình. Kết thúc phần thi, Đức Tuấn tiếp tục dẫn đầu với 280 điểm, Quốc Thành về thứ 2 với 110 điểm, Thanh Vân và Quỳnh Dương đều giành được 70 điểm.

Ở phần thi Về đích, các thí sinh cũng thể hiện hiểu biết bằng việc trả lời chính xác các câu hỏi trong gói câu hỏi của mình và giành điểm từ các đối thủ cùng chơi. Quốc Thành đã hoàn thành khá xuất sắc phần thi của mình bằng việc liên tiếp trả lời đúng các câu hỏi của chương trình, nâng tổng điểm lên 160 điểm, Quỳnh Dương đạt 90 điểm, Thanh Vân đạt 70 điểm. Đức Tuấn tiếp tục thể hiện bản lĩnh của mình và về đích với 320 điểm. Đây cũng là số điểm cao nhất của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 2.

Sự xuất sắc của Đức Tuấn đã khiến thầy cô và bạn bè hết sức bất ngờ. Không chỉ nắm vững kiến thức Toán học (môn sở trường của mình), Tuấn còn rất giỏi ở nhiều môn học khác cùng với các kiến thức xã hội.

Thầy Phạm Hồng Phong - Hiệu trưởng nhà trường trao giải  cho các thí sinh

Như vậy, tấm vé thứ 3 vào vòng chung kết đã thuộc về Nhâm Đức Tuấn. Tấm vé thứ 4 thuộc về thí sinh có điểm nhì cao nhất là Nguyễn Hà Quốc Thành với 160 điểm.

Thật đặc biệt là 4 thí sinh lọt vào vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia đều là học sinh khối 10, trong đó có Trần Ngọc Tú (chi đoàn 10A3) và 3 thí sinh cùng ở  chi đoàn 10A1 là  Phạm Tuấn Thành, Nhâm Đức Tuấn và Nguyễn Hà Quốc Thành. Chương trình chung kết hứa hẹn nhiều hấp dẫn dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 3, rất mong quý thầy cô và các bạn học sinh chú ý đón xem.