Thanh tra Sở - Tiểu đội tự vệ Sở Giáo dục và Đào tạo tham gia huấn luyện tự vệ năm 2016

Thứ hai - 30/05/2016 05:56
Ngày 23/5/2016 thực hiện kế hoạch của Ban chỉ huy quân sự (CHQS) thành phố Điện Biên Phủ, Cụm tự vệ số 5 năm 2016 bao gồm một số công chức, viên chức của 5 cơ quan: Viễn thông Điện Biên; Bảo hiểm xã hội tỉnh Điện Biên; Bưu điện tỉnh Điện Biên; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch với tổng số 40 chiến sỹ tổ chức học tập, tập luyện huấn luyện tự vệ theo nội dung, chương trình đã được Ban CHQS thành phố Điện Biên Phủ phê duyệt.
Sau 7 ngày học tập và huấn luyện, chiều ngày 29/5/2016 tại Hội trường Viễn thông Điện Biên, Ban CHQS Viễn thông Điện Biên tổ chức bế mạc huấn luyện lực lượng tự vệ cụm số 5 năm 2016.

Tham gia Bế mạc có đồng chí Nguyễn Văn Tảo, Giám đốc Viễn thông Điện Biên - Chỉ huy trưởng Ban CHQS Viễn thông Điện Biên - Cụm trưởng, cụm huấn luyện tự về số 5 năm 2016; đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Hiến - Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố Điện Biên Phủ.

Trong quá trình học tập, huấn luyện, cụm huấn luyện lực lượng tự vệ số 5 luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo, các ban tham mưu của Ban CHQS thành phố Điện Biên Phủ và sự phối hợp hiệp đồng chặt chẽ, tạo điều kiện về thời gian, tinh thần tốt nhất cho chiến sỹ của lãnh đạo các cơ quan. Các đồng chí cán bộ, chiến sỹ tham gia huấn luyện cơ bản có nhận thức tốt, trách nhiệm cao, cùng với sự đoàn kết thống nhất của các đồng chí cán bộ, giảng viên, chiến sỹ. Đảm bảo tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị, vũ khí cho học tập. Trong khoảng thời gian trên cán bộ, chiến sỹ cụm tự vệ số 5 được các giảng viên thuộc Ban CHQS thành phố Điện Biên Phủ giảng dạy, huấn luyện một số nội dung trong chương trình, như: giáo dục chính trị, pháp luật; huấn luyện thao trường.

Kết quả đạt được:

- Kết quả kiểm tra nhận thức chính trị: 100% đạt yêu cầu, trong đó 78% đạt khá, giỏi.

- Kết quả kiểm tra điều lệnh đội ngũ: 100% đạt yêu cầu, trong đó 80% đạt khá, giỏi.

- Kết quả bắn súng tiểu liên AK: 100% chiến sỹ tham gia bắn đạt thật, trong đó có 35% đạt khá, giỏi.

Đồng chí Nguyễn Văn Tảo và đồng chí Nguyễn Văn Kiên trao Giấy khen cho các chiến sỹ đã có thành tích thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện tự vệ năm 2016

Tại Hội nghị bế mạc Cụm huấn luyện lượng tự vệ số 5 năm 2016, Lãnh đạo Ban CHQS thành phố Điện Biên Phủ đánh giá cao kết quả huấn luyện của Cụm. Nhân dịp này, Ban CHQS thành phố Điện Biên Phủ tặng giấy khen cho 2 tập thể và 11 chiến sỹ đã có thành tích thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện tự vệ năm 2016.

Đồng chí Nguyễn Văn Tảo, Giám đốc Viễn Thông Điện Biên và đồng chí Nguyễn Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo ký kết bàn giao cụm trưởng năm 2017

Kết thúc buổi Bế mạc cán bộ, chiến sỹ cụm tự vệ số 5 chứng kiến Giám đốc Viễn thông Điện Biên ký bàn giao công tác tổ chức huấn luyện tự vệ năm 2017 cho Sở Giáo dục và Đào tạo./.

Tác giả: Nguyễn Văn Bằng

Nguồn tin: congdankhuyenhoc.vn