VP. Ngày 08/10/2015, đoàn công tác Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thăm và làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên

Chủ nhật - 11/10/2015 22:03
Dienbien.edu.vn - Hưởng ứng cuộc vận động giúp đỡ học sinh, giáo viên vùng khó khăn do Bộ Giáo dục và Ðào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động; nhằm khích lệ, động viên giáo viên, học sinh vùng cao tỉnh Điện Biên tiếp tục khắc phục những khó khăn vươn lên về mọi mặt phấn đầu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2015-2016; Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội tổ chức thăm, làm việc và trao quà cho giáo viên, học sinh tỉnh Điện Biên với số tiền 100.000.000đ.

Đoàn công tác Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thăm và làm việc với
Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên

Tại buổi lễ, NGUT - TS Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội đã quan tâm, chia sẻ và động viên, khích lệ cán bộ, giáo viên, học sinh tỉnh Điện Biên phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015-2016 và những năm tiếp theo.

Thay mặt sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Điện Biên, đồng chí Nguyễn Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở trân trọng cảm ơn lãnh đạo, cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội và đoàn công tác, đông chí khẳng định khẳng định chặng đường gần 50 năm kết nghĩa giữa thành phố Hà Nội và tỉnh Điện Biên (Ngày 1/10/1967) nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên luôn được đón nhận những tình cảm tốt đẹp của Thủ đô ngàn năm văn hiến, tình cảm đó đã, đang và tiếp tục được nhân dân hai địa phương anh hùng trân trọng gìn giữ, phát triển. Đặc biệt, trong những năm gần đây, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội đã dành nhiều sự quan tâm cả vật chất và tinh thần cho Điện Biên., cụ thể: Năm 1984, nhân kỷ niệm 30 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, Hà Nội đã đầu tư xây dựng Trường Tiểu học Hà Nội - Điện Biên Phủ; năm 1999, đầu tư xây dựng và mua sắm trang thiết bị cho Trường Dạy nghề tỉnh  tỉnh Điện Biên; năm 2004, đầu tư xây dựng Thư viện tỉnh và nâng cấp Trường Tiểu học Hà Nội - Điện Biên Phủ với tổng giá trị đầu tư cho các công trình gần 20 tỷ đồng và nhiều hoạt động khác. Năm 2012 đầu tư xây dựng trường Mầm non số 2 Sam Mứn huyện Điện Biên với số tiền 10 tỷ đồng; năm 2014 đầu tư xây dựng trường Tiểu học xã Sín Thầu huyện Mường Nhé với số tiền 10 tỷ đồng.

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Hữu Độ, GĐ Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội đã trao quà cho ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên với tổng giá trị 600.000.000 đồng.

Sự quan tâm chia sẻ của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội với giáo viên và học sinh tỉnh Điện Biên mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm đặc biệt của ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đối với Điện Biên. Những món quà này đã động viên về tinh thần, vật chất, hỗ trợ cán bộ giáo viên và học sinh tỉnh Điện Biên vượt qua khó khăn để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015-2016 và trong thời gian tiếp theo.

NGUT - TS Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở tặng quà cho ngành Giáo dục và Đào tạo Điện Biên

Sáng ngày 9/10, Đoàn công tác đến thăm và tặng quà tại Trường Tiểu học Hà Nội - Điện Biên Phủ./.

Nguồn tin: Sở Giáo dục và Đào tạo