VP - Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên thực hiện Lời kêu gọi quyên góp ủng hộ học sinh, giáo viên vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2010-2015

Thứ hai - 29/06/2015 06:01
Dienbien.edu.vn - Trong 5 năm qua, hưởng ứng Lời kêu gọi của Bộ Giáo dục và Công đoàn giáo dục Việt Nam về việc vận động quyên góp, ủng hộ giúp đỡ học sinh, giáo viên vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn; ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên tích cực tuyên truyền về ý nghĩa nhân văn của cuộc vận động và phát động ủng hộ, quyên góp trong toàn ngành, tổ chức các đợt vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh quyên góp ủng hộ tiền, sách vở, đồ dùng học tập, quần áo, áo ấm… giúp học sinh và giáo viên vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn có thêm điều kiện nâng cao đời sống vật chất, tinh thần.
Giai đoạn 2010-2015, các cơ sở giáo dục đã tích cực hưởng ứng cuộc vận động của ngành với tinh thần mỗi học sinh tiết kiệm 1 bữa quà sáng, mỗi giáo viên ủng hộ tối thiểu từ 20.000đ và ủng hộ quần áo, sách vở, đồ dùng học tập, gạo, đồ dùng sinh hoạt...để giúp đỡ các giáo viên, học sinh vùng khó khăn với tổng số tiền và quà quyên góp quy ra được 3.806.788.000 đồng. Tiền và quà các đơn vị quyên góp đã được dùng để hỗ trợ cho giáo viên và học sinh tại chỗ và theo phân công của Sở Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục đã có những hoạt động riêng, thiết thực để giúp đỡ giáo dục các xã vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn như: Các trường vùng thuận lợi kết nghĩa với các trường khó khăn, tăng cường, biệt phái giáo viên, giao lưu chuyên môn, văn hóa, văn nghệ... Tiêu biểu trong thực hiện hiệu quả cuộc vận động trên là các đơn vị: Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên; trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, THPT thành phố Điện Biên Phủ...

Quyên góp, ủng hộ học sinh, giáo viên vùng đặc biệt khó khăn

Ngoài việc vận động nhà giáo và học sinh, sinh viên toàn ngành ủng hộ cho giáo dục vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh; ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên còn nhận được sự đỡ giúp của 04 Sở Giáo dục và Đào tạo, 01 trường Đại học với tổng số tiền là 1.170.000.000 đồng. Các khoản kinh phí ủng hộ từ các đơn vị giáo dục ngoài tỉnh được quản lý, sử dụng đúng mục đích như: Hỗ trợ, thăm hỏi cán bộ, giáo viên, học sinh trong ngành có hoàn cảnh khó khăn và bị bệnh hiểm nghèo; xây nhà tình nghĩa cho giáo viên là vợ liệt sỹ; giúp đỡ cho học sinh, giáo viên vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn do thiên tai gây ra; hỗ trợ các đơn vị trường thuộc các xã vùng cao xây phòng học, nhà bán trú và nhà công vụ.

Trao quà cho học sinh vùng cao

Sự hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau giữa các cơ sở giáo dục trong ngành và sự hỗ trợ về vật chất và tinh thần của các các đơn vị giáo dục ngoài tỉnh trong những năm qua có ý nghĩa to lớn, giúp cán bộ, giáo viên và các em học sinh vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn trong tỉnh vượt qua khó khăn về đồ dùng học tập, giảng dạy và sinh hoạt, góp phần giúp giáo viên yên tâm công tác, giảng dạy tốt hơn; học sinh đảm bảo “3 đủ” (đủ ăn, đủ mặc, đủ sách vở), học tập tốt hơn. Kết thúc giai đoạn 2010-2015, căn cứ kết quả thực hiện cuộc vận động,  ngành đã đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen cho 01 tập thể Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên./.

Nguồn tin: Sở Giáo dục và Đào tạo