VP - Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên tổ chức các hoạt động kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

Thứ năm - 28/07/2016 23:09
Dienbien.edu.vn - Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2016), ngành Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục truyền thống và đền ơn đáp nghĩa như: Chăm sóc các nghĩa trang liệt sỹ, bia tưởng niệm, những công trình ghi công các anh hùng liệt sỹ; thăm hỏi, động viên các mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.
Ảnh: Đoàn cán bộ, giáo viên và học sinh
ngành Giáo dục và Đào tạo viếng Nghĩa trang Liệt sỹ A1

Ngày 27/7/2016, Thường trực Công đoàn ngành, Thường trực Hội Khuyến học tỉnh, lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở Giáo dục và Đào tạo cùng tập thể cán bộ quản lý, giáo viên và hơn 100 học sinh THPT trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên, đại diện cho ngành Giáo dục và Đào tạo đã đến đặt vòng hoa, thắp hương tưởng niệm ở 05 nghĩa trang liệt sỹ và dâng hương tưởng niệm tại Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ. Vòng hoa của ngành mang vòng chữ “Đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên kính viếng”.

Ảnh: Thắp hương tri ân trên các phần mộ liệt sỹ

Trong không khí trang trọng, đoàn cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh ngành Giáo dục và Đào tạo dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Sau phút mặc niệm, đoàn cán bộ, giáo viên và học sinh đã thắp hương lên từng phần mộ, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ.

Cũng trong ngày 27/7, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Công đoàn ngành và lãnh đạo các phòng chức năng của Sở cũng đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà hai gia đình liệt sỹ là gia đình cô giáo Lê Thị Tuyết - Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và gia đình cô giáo Nguyễn Thị Đạo Tĩnh - Trường THPT huyện Điện Biên.

Cũng trong tháng 7, đoàn cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Nguyễn Sỹ Quân - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn đã thực hiện hành trình ý nghĩa về “đất lửa” miền Trung; thắp hương tri ân tại Khu tưởng niệm di tích lịch sử Truông Bồn (Nghệ An), Nghĩa trang liệt sỹ Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh), Nghĩa trang liệt sỹ đường 9, Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, khu di tích Thành cổ Quảng Trị và viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình./.

Nguồn tin: Sở Giáo dục và Đào tạo