VP - Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên tổ chức viếng các nghĩa trang liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh Liệt sỹ

Thứ sáu - 25/07/2014 05:49
Dienbien.edu.vn - Nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/2013 - 27/7/2014), ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa như: Chăm sóc các nghĩa trang liệt sỹ, bia tưởng niệm, các công trình ghi công các anh hùng liệt sỹ; thăm hỏi, động viên các mẹ Việt nam anh hùng, các gia đình thương binh liệt sỹ và gia đình có công với cách mạng.

Đoàn cán bộ, giáo viên và học sinh ngành Giáo dục và Đào tạo tại Nghĩa trang Liệt sỹ A1

Trong ngày 25/7/2014, lãnh đạo Sở, lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở Giáo dục và Đào tạo cùng tập thể cán bộ, giáo viên và gần 700 học sinh trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên, đại diện cho toàn ngành Giáo dục và Đào tạo đã đến đặt vòng hoa, thắp hương tưởng niệm ở 6 nghĩa trang liệt sỹ và Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ. Vòng hoa của ngành mang vòng chữ “Đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên kính viếng”.

Cán bộ, giáo viên và học sinh
thắp hương trên các phần mộ tại Nghĩa trang liệt sỹ A1

Trong không khí trang trọng, cán bộ, giáo viên, học sinh ngành Giáo dục và đào tạo dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Sau phút mặc niệm, đoàn cán bộ, giáo viên và học sinh đã thắp hương lên từng phần mộ, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ.

Đoàn cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo dâng hương tưởng niệm tại Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ

Đây là hoạt động thường xuyên của ngành nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc./.

Tác giả bài viết: Mai Hương
                                                                            Nguồn tin: Văn phòng Sở