VP - Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2014), 55 năm đoàn giáo viên lên phục vụ miền núi (1959-2014)

Thứ hai - 17/11/2014 22:16
Dienbien.edu.vn - Hòa chung không khí của cả nước trong ngày hội lớn - ngày hội truyền thống nhằm tôn vinh đội ngũ các thầy giáo, cô giáo và những người làm công tác giáo dục và đào tạo, sáng ngày 17 tháng 11 năm 2014, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2014), 55 năm đoàn giáo viên lên phục vụ miền núi (1959-2014).
Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Văn Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; đồng chí Trương Xuân Cừ - Phó Trưởng ban phụ trách Ban Chỉ đạo Tây Bắc, đồng chí Lầu Thị Mại - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các phòng GD&ĐT và các đơn vị trực thuộc Sở. Đặc biệt, tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo ngành giáo dục và đào tạo qua các thời kỳ; nhà giáo ưư tú và một số giáo viên có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh Điện Biên; nhà giáo thuộc đoàn giáo viên 1959 và nhà giáo công tác tại tỉnh Lai Châu (cũ) từ năm 1960 trở về trước.

Văn nghệ chào mừng

Tại buổi lễ, trong diễn văn phát biểu, đồng chí Lê Văn Quý - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã ôn lại truyền thống 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, nhấn mạnh những kết quả giáo dục và đào tạo của tỉnh, những đóng góp của các thế hệ thầy cô giáo đối với sự nghiệp "trồng người" trên mảnh đất Điện Biên hôm nay và Lai Châu trước đây.

Đồng chí Lê Văn Quý - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đọc diễn văn kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ ghi nhận và biểu dương công lao của các thầy, cô giáo, cán bộ làm công tác quản lý giáo dục các cấp trong những năm qua; đồng thời, yêu cầu ngành giáo dục và đào tạo tiếp tục tích cực triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Đổi mới, nâng cao hiệu lực và hiệu quả công tác quản lý chủ động trong việc thực hiện kế hoạch giáo dục đi đôi với việc nâng cao năng lực quản trị nhà trường. Đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh. Tiếp tục đổi mới hình thức, phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh, bảo đảm trung thực, khách quan; phối hợp sử dụng kết quả đánh giá trong quá trình học tập với đánh giá cuối kỳ, cuối năm học; đánh giá của giáo viên với tự đánh giá, đánh giá lẫn nhau của học sinh; đánh giá của nhà trường với đánh giá của gia đình và của xã hội. Tập trung phát triển đội ngũ giáo viên về năng lực chuyên môn, kỹ năng xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

Đồng chí Trần Văn Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ trao danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho 02 thầy giáo, cô giáo

Trong buổi lễ, niềm vui lại được nhân lên bởi toàn ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Điện Biên năm 2014 vinh dự có 02 thầy, cô giáo được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú: thầy Đỗ Khắc Phượng - Giáo viên trường PT DTNT tỉnh; cô Nguyễn Thị Nhung - Giáo viên trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Đây là danh hiệu cao quý dành cho những nhà giáo có công trong sự nghiệp giáo dục đào tạo; được học sinh, đồng nghiệp và nhân dân kính trọng bởi phẩm chất đạo đức, lòng tận tụy với nghề, thương yêu học sinh.

Đồng chí Trương Xuân Cừ - Phó Trưởng ban phụ trách Ban Chỉ đạo Tây Bắc trao quà cho các nhà giáo tiêu biểu

Cũng trong buổi lễ, nguyên lãnh đạo, nhà giáo đã công tác tại Sở, nhà giáo thuộc đoàn giáo viên 1959, cán bộ quản lý và giáo viên đang công tác đã chia sẻ, tâm sự với đại biểu những kỷ niệm sâu sắc trên chặng đường giáo dục của mình. Nhân dịp này, đồng chí Trương Xuân Cừ - Phó Trưởng ban phụ trách Ban Chỉ đạo Tây Bắc đã trao quà cho Hội Cựu giáo chức tỉnh và 05 nhà giáo tiêu biểu của ngành giáo dục và đào tạo./.