Thứ hai - 29/06/2015 05:58
Dienbien.edu.vn - Thực hiện chỉ đạo của Ban An toàn giao thông tỉnh Điện Biên và Bộ Giáo dục và Đào tạo; Sở Giáo dục và Đào tạo đã chủ trì, tổ chức hưởng ứng Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ lần thứ 3 do Liên hợp quốc kêu gọi với chủ đề “Trẻ em và an toàn giao thông” năm 2015.
100% các trường tiểu học, THCS, THPT đã tuyên truyền rộng rãi tới học sinh những nguyên nhân phổ biến gây ra tử vong và chấn thương cho trẻ em khi tham gia giao thông tại nước ta, những hậu quả đáng tiếc do tai nạn giao thông tác động đến trẻ em, mỗi gia đình và toàn xã hội, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội trong việc bảo vệ sự an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông.

Tổ chức hoạt động ngoại khóa về An toàn giao thông (minh họa từ Internet)

Đặc biệt, thông qua các hoạt động giảng dạy và các buổi sinh hoạt tập thể, các nhà trường đã tập trung tuyên truyền và yêu cầu học sinh thực hiện nghiêm túc các nội dung: Thực hiện bắt buộc quy định của pháp luật về việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô tô và xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện; những quy tắc đi bộ an toàn, đi xe đạp an toàn cho trẻ em…

Thực hiện quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em (minh họa từ Internet)

Trong tuần lễ An toàn giao thông đường bộ lần thứ 3 năm 2015, có gần 300 băng rôn được treo tuyên truyền tại gần 300 nhà trường các cấp học; trên 11.000 học sinh từ tiểu học đến THPT ký thư của trẻ em gửi các cơ quan chức năng kiến nghị hành động đảm bảo an toàn giao thông; toàn ngành không có trường hợp nào vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Nhiều đơn vị thực hiện tốt các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ An toàn giao thông đường bộ lần thứ 3: Phòng GD&ĐT Thành phố Điện Biên Phủ, Mường Nhé, Điện Biên, Điện Biên Đông và các trường THPT Thành phố; PTDTNT THPT Tuần Giáo; THPT Phan Đình Giót; PTDTNT THPT Tủa Chùa; THPT Tủa Chùa; PTDTNT tỉnh; THPT Chà Cang; THCS THPT Tả Sìn Thàng,  PTDTNT THPT Điện Biên Đông./.

Nguồn tin: Sở Giáo dục và Đào tạo