VP - Vùng thi đua số I tổ chức Hội nghị giao ban lần thứ nhất, năm học 2014 - 2015

Thứ tư - 28/01/2015 22:59
Dienbien.edu.vn - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 27 tháng 01 năm 2015, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La (đơn vị trưởng vùng I) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị giao ban công tác thi đua vùng I lần thứ nhất năm học 2014 - 2015.
Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí đồng chí Phạm Mạnh Hùng - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Ngô Thị Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; tham dự có lãnh đạo, chuyên viên  các Vụ, Cục và Văn phòng Bộ GD&ĐT; lãnh đạo Sở, Chánh Văn phòng, Chủ tịch công đoàn ngành giáo dục và cán bộ phụ trách công tác thi đua của 15 Sở GD&ĐT thuộc Vùng I.

Theo báo cáo tình hình triển khai nhiệm vụ trong học kỳ 1, năm học 2014 - 2015, Sở Giáo dục và Đào tạo 15 tỉnh thuộc vùng I đã tích cực tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể để quán triệt và thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW và tập trung thực hiện các nhiệm vụ năm học. Hệ thống mạng lưới trường, lớp từng bước hoàn thiện ở các cấp học, ngành học, thu hút học sinh trong độ tuổi đến trường đạt tỷ lệ cao. Toàn vùng đều tập trung các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục; tiếp tục duy trì và giữ vững kết quả phổ cập giáo dục tiểu học, phổ cập giáo dục THCS; đẩy mạnh hoàn thành phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi. Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tiếp tục phát triển, đảm bảo phát triển quy mô, được bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ. Các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học tiếp tục được bổ sung, hoàn thiện; tích cực cải thiện các điều kiện cho các trường vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn và chăm lo tổ chức đời sống cho học sinh bán trú. Công tác đổi mới quản lý có nhiều chuyển biến tích cực; nề nếp, kỷ cương trong trường học tiếp tục duy trì và giữ vững. Các cuộc vận động và phong trào của ngành tiếp tục được nhân rộng và thu được nhiều kết quả thiết thực. Tuy nhiên, Điều kiện cơ sở vật chất về phòng học, trang thiết bị, các điều kiện phục vụ sinh hoạt ăn, ở của học sinh bán trú, nội trú, nhà công vụ cho giáo viên tại các trường và điểm trường lẻ của các xã vùng sâu, vùng đặc biệt khó khăn còn thiếu. Giáo viên mầm non còn thiếu, chưa đảm bảo yêu cầu phát triển qui mô. Một số tỉnh chưa thực hiện phân cấp triệt để theo Nghị định 115/2010/NĐ-CP và Thông tư liên tịch số 47/TTLB-GDĐT-BNV...

Trên cơ sở những kết quả, hạn chế trong triển khai nhiệm vụ đầu năm học, dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng, Hội nghị đã tập trung thảo luận những vấn đề mới và trọng tâm như: Một số vấn đề liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia và thi Đại học năm 2015; những khó khăn, bất cập trong thực hiện đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư 30/2014/TT-BGDĐT; hỗ trợ học sinh bán trú, vùng đồng bào dân tộc khó khăn... Nhiều nội dung quan trọng trong các ý kiến phản ánh, đề xuất và kiến nghị của các Sở GD&ĐT đã được đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục và Văn phòng Bộ GD&ĐT giải đáp cụ thể ngay tại phiên thảo luận của Hội nghị; đồng thời cũng bổ sung, cung cấp thêm những thông tin mới giúp các đơn vị quản lý, chỉ đạo, tổ chức tốt các nhiệm vụ năm học 2014-2015.

Tại Hội nghị, lãnh đạo của 15 Sở Giáo dục và Đào tạo thuộc Vùng I đã biểu thị quyết tâm hoàn thành xuất sắc các lĩnh vực công tác đã cam kết trong năm học 2014 -2015. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đăng kí hoàn thành xuất sắc 17/17 lĩnh vực công tác; đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua cho Sở./.

Nguồn tin: Sở Giáo dục và Đào tạo