Văn phòng. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tủa Chùa tổ chức hoạt động đền ơn, đáp nghĩa.

Thứ hai - 12/10/2015 03:11
Dienbien.edu.vn - Công tác "Đền ơn đáp nghĩa" là một chủ trương lớn của Đảng và nhà nước ta. Một hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc một phương thức ứng xử giàu văn hóa của dân tộc Việt Nam với triết lý sống " Uống nước nhớ nguồn" "Ăn quả nhớ người trồng cây".
Trong nhiều bài nói, bài viết của mình: Chủ Tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến công tác "Đền ơn đáp nghĩa", chăm lo công tác chính sách. Người căn dặn "Đối với những người đã dũng cảm hi sinh một phần xương máu của mình Đảng và chính phủ, đồng bào phải tìm mọi cách làm cho họ có nơi ăn chốn ở yên ổn. Đối với các liệt sĩ mỗi địa phương cần tạo cảnh quang, bia kỉ niệm ghi  nhớ sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ để đời đời giáo dục tinh thần yêu nước cho thế hệ sau”.

Thực hiện lời căn dặn của Bác, ngày 01/10/2015 Chi Đoàn và Liên Đội trường PTDTBT- TH Mường Báng số 2 huyện Tủa Chùa tổ chức buổi lễ viếng và chăm sóc Nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Đoàn viên và đội viên nhà trường thắp hương tại Đài tưởng niệm nghĩa trang liệt sĩ

Tổng phụ trách đội và các em đội viên trường PTDTBT- TH Mường báng số 2 chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ

Đoàn viên trường PTDTBTTH Mường Báng số 2 chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ

Trong lần tổ chức này đã thu hút đông đảo đội viên, đoàn viên nhà trường tham gia bằng tất cả tấm lòng biết ơn của mình. Chi đoàn và Liên Đội đã xây dựng kế hoạch hoạt động Viếng và quét dọn, tu bổ nghĩa trang Liệt sĩ huyện Tủa Chùa trong năm học 2015- 2016.

Các hoạt động nói trên mang nghĩa cử cao đẹp, giáo dục  truyền thống lịch sử, vun đắp tình cảm cội nguồn Dân tộc; qua đó nhằm nhắc nhở thế hệ trẻ luôn ghi nhớ và khắc sâu những cống hiến của các thế hệ đi trước để tiếp tục phấn đấu rèn luyện, học tập phấn đấu trở thành thành đoàn viên xuất sắc, Đội viên tiêu biểu, cháu ngoan Bác Hồ.

Tác giả: Trần Thu

Nguồn tin: Sở Giáo dục và Đào tạo