TCCB. Chỉ Thị về việc tăng cường triển khai thực hiện nhiệm vụ dạy và học Ngoại ngữ

Thứ tư - 15/10/2014 04:06
Dienbien.edu.vn - Ngày 10 tháng 9 năm 2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Chỉ thị về việc tăng cường triển khai thực hiện nhiệm vụ dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Nhằm khắc phục những hạn chế và bất cập còn tồn tại, đồng thời tăng cường hiệu quả của việc triển khai thực hiện nhiệm vụ dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân, đảm bảo đạt các mục tiêu và nhiệm vụ của Đề án trong năm học 2014-2015 và những năm tiếp theo, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu Ban chỉ đạo Đề án cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và Ban chỉ đạo Đề án các Bộ, ngành, cơ quan ngang Bộ, các sở giáo dục và đào tạo, các nhà trường ở các cấp học và trình độ đào tạo tập trung thực hiện năm nhiệm vụ trọng tâm.

Một là: Tăng cường công tác quản lý,giám sát thực hiện nhiệm vụ dạy và học ngoại ngữ, đánh giá hiệu quả các hoạt động Đề án.

Hai là: Hoàn thành công tác rà soát, đánh giá và bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ của giáo viên.

Ba là: Đổi mới phương thức thi, kiểm tra, đánh giá năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Bốn là: Quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học thiết yếu, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ đổi mới dạy học ngoại ngữ; tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giao lưu trong nước và quốc tế nhằm tạo môi trường học tập và sử dụng ngoại ngữ bền vững.

Năm là: Tổng kết, phổ biến kinh nghiệm xây dựng đơn vị điển hình về đổi mới dạy và học ngoại ngữ.

Để chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm nêu trên, Chỉ thị đã nêu rõ: Giám đốc các Sở Giáo dục và đào tạo phải căn cứ tình hình thực tế, tham mưu cấp ủy và ủy ban nhân dân cấp tỉnh kiện toàn Ban chỉ đạo Đề án của địa phương; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ; tổ chức công tác bồi dưỡng giáo viên theo hướng bồi dưỡng tập trung; giám sát chặt chẽ quá trình thực hiện và việc đánh giá, nghiệm thu kết quả bồi dưỡng; rà soát, đánh giá thực trạng thiết bị dạy học hiện có và các điều kiện về cơ sở vật chất, đảm bảo việc mua sắm, khai thác, sử dụng có hiệu qủa và tiết kiệm; tăng cường kiểm tra, đôn đốc và chịu trách nhiệm về chất lượng, kết quả triển khai các hoạt động đổi mới dạy và học ngoại ngữ trên địa bàn. /.

Nguồn tin: Trường THPT Phan Đình Giót