TCCB - Điện Biên đã chuẩn bị sẵn sàng cho Giải đua Xe đạp toàn quốc mở rộng “Về Điện Biên Phủ” năm 2014 - Tranh Cúp Báo Quân đội nhân dân

Thứ năm - 24/04/2014 03:00
Dienbien.edu.vn-Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2014), Ban tổ chức Kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ tỉnh Điện Biên đã xây dựng Kế hoạch tổ chức Giải đua xe đạp toàn quốc mở rộng “Về Điện Biên Phủ” tranh Cup Báo QĐND - 2014, các chặng đua tại tỉnh Điện Biên.

Đoàn công tác của Báo Quân đội nhân dân và Liên đoàn Xe đạp - Mô tô Thể thao Việt Nam làm việc với tỉnh Điện Biên

Nhằm triển khai thành công Giải đua, tỉnh Điện Biên và đơn vị thực hiện là Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp chặt chẽ với Báo Quân đội Nhân dân và Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam tổ chức các buổi làm việc nhằm thống nhất nội dung, phân công trách nhiệm cụ thể theo Kế hoạch. Tháng 11/2013, Đoàn công tác của Báo Quân đội nhân dân và Liên đoàn Xe đạp - Mô tô Thể thao Việt Nam đã có buổi làm việc với tỉnh Điện Biên về việc phối hợp chuẩn bị tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, trong đó có nội dung tổ chức Giải đua Xe đạp toàn quốc mở rộng “Về Điện Biên Phủ” năm 2014 - Tranh Cúp Báo Quân đội nhân dân.

Để thống nhất triển khai cụ thể các hoạt động tổ chức giải, ngày 26/02/2014, Đoàn công tác của Trung ương đã có buổi làm việc với một số sở, ngành của tỉnh và các bộ phận liên quan.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi và thống nhất các nội dung: Trên cơ sở Kế hoạch số 285/KH-BTC ngày 23/01/2014 của tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức Giải đua Xe đạp toàn quốc mở rộng “Về Điện Biên Phủ” năm 2014 - Tranh Cúp Báo Quân đội nhân dân, các chặng đua tại tỉnh Điện Biên. Trong đó có phân công nhiệm vụ rất cụ thể cho các sở, ngành liên quan để triển khai thực hiện; theo đó các sở, ngành đã chủ động xây dựng kế hoạch và phương án để thực hiện các nhiệm vụ. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xây dựng phương án bố trí địa điểm nghỉ cho đoàn đua vào các tối 04/5 tại Tuần Giáo và tối 05/5 tại thành phố Điện Biên phủ theo kế hoạch.

Đoàn công tác của Trung ương đã thông báo chính thức tại Hội nghị về số lượng các Đoàn vận động viên tham gia (Đội nam có 15 đội của Việt Nam và 02 đội Quốc tế; Đội nữ có 11 đội của Việt Nam và 02 đội Quốc tế). Lộ trình cuộc đua, ngày 01/5/2014 Khai mạc tại Hà Nội và tổ chức đua chặng 1 của nam và nữ quanh Hồ Hoàn Kiếm; ngày 02/5/2014 đua chặng 2 của nam từ Hà Nội - Cao Phong (Hòa Bình) và đua chặng 2 của nữ từ Hà Nội - Hòa Bình; ngày 03/5/2014 đua chặng 3 của nam từ Mai Châu - Sơn La và đua chặng 3 của nữ từ Mộc Châu - Sơn La; ngày 04/5/2014 đua chặng 4 của nam và nữ quanh thành phố Sơn La; ngày 05/5/2014 đua chặng 5 của nam từ Thuận Châu (Sơn La) - Thành phố Điện Biên Phủ và đua chặng 5 của nữ từ Tuần Giáo - Thành phố Điện Biên Phủ, buổi chiều cùng ngày đoàn đua sẽ chia thành 4 nhóm tiến hành Viếng các Nghĩa trang Liệt sỹ trong đó ch ọn địa điểm chính là Nghĩa trang Liệt sỹ A1; ngày 06/5/2014 đua chặng 6 của nam và nữ quanh thành phố Điện Biên Phủ. Tuyến đường đua quanh thành phố Điện Biên Phủ được xác định là trên trục đường Võ Nguyên Giáp (xuất phát trước Quảng trường 7/5 lên vòng xuyến chợ trung tâm quay sang đường đối diện, qua Hải Quan tỉnh dọc về ngã tư Rạp Chiếu bóng, quay đầu qua cổng chính Đồi A1, về đích tại trước Quảng trường 7/5). Theo đó, nam sẽ đua 15 vòng x 2,3km = 34,5km, nữ đua 10 vòng x 2,3km = 23km. Kết thúc sẽ tiến hành Lễ Bế mạc và trao thưởng chung cuộc.

Liên quan đến các nhiệm vụ chuẩn bị cho giải, Đoàn công tác của Trung ương đã thống nhất sẽ sớm có văn bản hướng dẫn cụ thể về sơ đồ, vị trí địa điểm tổ chức Lễ Bế mạc và trao thưởng; cung cấp một số băng tuyên truyền mặt đường; cung cấp đĩa phát thanh và đĩa hình gửi cho địa phương để tuyên truyền, quảng bá giải bằng xe thông tin cổ động tại các huyện, thị xã, thành phố và trên sóng truyền hình địa phương; nhất trí chuyển cho Hội Cựu chiến binh tỉnh để trao 358 suất quà cho toàn bộ Cựu chiến sỹ Điện Biên hiện đang sinh sống trên địa bàn tỉnh (trị giá mỗi suất 700 - 800 nghìn đồng), trong đó lựa chọn 20 người để trao tại Lễ Bế mạc. Các nội dung về công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, chăm sóc sức khỏe và nguồn điện phục vụ… cũng đã được trao đổi, thống nhất tại buổi làm việc.

Sau các buổi làm việc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo các phòng, đơn vị trong toàn ngành phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị mọi điều kiện cho Giải đua. Đến nay, công tác chuẩn bị đã hoàn tất, tỉnh Điện Biên đã sẵn sàng cho Giải đua.

Phát huy truyền thống Điện Biên Phủ Anh hùng, với đạo lý Uống nước - Nhớ nguồn, cùng sự vào cuộc tích cực của Ban tổ chức giải Trung ương và sự chuẩn bị chu đáo các cơ quan trong tỉnh, hy vọng Giải đua Xe đạp toàn quốc mở rộng “Về Điện Biên Phủ” năm 2014 - Tranh Cúp Báo Quân đội nhân dân sẽ được tổ chức thành công, góp phần lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954- 07/5/2014)./.

Tác giả: Hoàng Hiệp - Phòng Nghiệp vụ TDTT

Nguồn tin: Trường THPT Phan Đình Giót