Diễn đàn | Thống kê | RSS | Liên hệ

Menu tin tức

Thăm dò truy cập

Bạn thuộc thành phần nào dưới đây

Cán bộ công chức

Thành phần khác

Xem thông tin

Giới thiệu về Sở Giáo dục và Đào tạo

THÔNG TIN CHUNG VỀ VĂN PHÒNG SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO  NĂM HỌC 2012-2013 Địa chỉ:    Số 867- Đường 7/5 - Phường Mường Thanh - Thành phố Điện Biên Phủ Điện thoại (Văn thư)   ...

Bài giảng elearning

• Sinh sản vô tính ở động vật
    Tác giả: Trần Thanh Nga, giáo viên trường PT DTNT Tỉnh. Sản phẩm đạt giải 3 cuộc thi thiết kế bài giảng elearning cấp tỉnh năm học 2013 - 2014
  • Bài 8: Phép đồng dạng
    Tác giả: Nguyễn Thị Thương, giáo viên trường PT DTNT tỉnh. Sản phẩm đạt giải 3 cuộc thi thiết kế bài giảng elearning cấp tỉnh năm học 2013 - 2014
  • Bài 26: Các hợp chất của Cacbon
    Tác giả: Hoàng Huyền Trang, giáo viên trường PT DTNT Tỉnh. Sản phẩm đạt giải ba cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử elearning cấp tỉnh 2013 - 2014.
  • Tây tiến – Tiết 19
    Tác giả: Nguyễn Thị Hà; Khiếu Thị Ngàn trường PT D TNT tỉnh. Sản phẩm đạt giải nhì cuộc thi thiết kế bài giảng elearning cấp tỉnh năm học 2013 - 2014
  • Bài 15: Tiết 30: Dòng điện trong chất khí
    Tác giả: Vũ Phương Thanh, giáo viên trường PT DTNT tỉnh. Sản phẩm đạt giải nhì cuộc thi thiết kế bài giảng elearning cấp tỉnh năm học 2013 - 2014
  • Bài giảng: Trước cổng trời
    Tác giả: Vũ Thị Doãn trường TH số 2 Thanh Yên huyện Điện Biên tỉnh Điện Biên
  • Bài giảng: Em yêu mùa hè
    Tác giả: Trần Thị Lan; Đinh Thị Thu Hiền trường MN Thanh Xương huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên
  • Bài giảng: Sự phát triển nền văn hóa đa dạng Ấn Độ
    Tác giả: Phạm Thị Thanh Huyền trường PT DTNT Tỉnh Điện Biên. Sản phẩm đạt giải nhất cấp tỉnh năm học 2013 - 2014
  • Bài giảng: Điện Biên quê hương em
    Tác giả: Vũ Thị Xuân; Cà Thị Thanh Huyền trường MN Thanh Xương huyện Điện Biên - tỉnh Điện Biên. Sản phẩm đạt giải nhất cấp tỉnh năm 2013 - 2014
  • Bài giảng: Bé tiết kiệm điện
    Tác giả: Lê Thu Hương; Đoàn Thị Thơm trường MN Pom lót huyện Điện Biên tỉnh Điện Biên. Sản phẩm đạt giải ba cấp tỉnh năm học 2013 - 2014

TCCB - Dự án Hỗ trợ đổi mới quản lý giáo dục (SREM) tổ chức Hội nghị tập huấn phần mềm PEMIS phiên bản nâng cấp (3.4.9)

Đăng lúc: Thứ ba - 04/12/2012 19:15 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Kế hoạch tập huấn tại Công văn số 50/DA-SREM, ngày 14/11/2012 của Dự án SREM - Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hội thảo, tập huấn sử dụng EMIS và PMIS, trong các ngày từ 03/12/2012 đến ngày 05/12/2012 tại thành phố Hà Nội, Dự án SREM đã tổ chức chương trình Hội nghị tập huấn phần mềm PEMIS phiên bản 3.4.9 cho các tỉnh khu vực phía Bắc.

Đồng chí Tống Khánh Tràng – Cục phó Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, đồng chí Tống Khánh Tràng – Cục phó Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục – Bộ Giáo dục và Đào tạo, khẳng định việc triển khai, sử dụng hiệu quả phần mềm PMIS là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý cán bộ ở các cấp, đồng thời là căn cứ để cơ quan quản lý các cấp hoạch định chính sách, đáp ứng những yêu cầu cấp bách về cải cách hành chính, tinh giản biên chế, chuẩn hóa cán bộ, nâng cao chất lượng đội ngũ. Được sự giúp đỡ giúp đỡ của Dự án SREM, phần mềm PMIS đã được nâng cấp qua nhiều phiên bản, trong đó đã thường xuyên cập nhật các chế độ chính sách mới ban hành trong giai đoạn từ 2007 – 2012. Có thể nói, qua thời gian dài nâng cấp từ năm 2001 đến nay, phần mềm PMIS đã trở thành kết tinh của các nhà quản lý giáo dục trong cả nước về công tác quản lý thông tin cán bộ, giáo viên. Theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ tháng 02/2012, Dự án SREM đã chuyển giao phần mềm PMIS về cục Nhà giáo CBQLCSGD để quản lý và tiếp tục phát triển.

Tham dự Hội nghị tập huấn, Đoàn cán bộ tỉnh Điện Biên có 08 thành viên là các cán bộ cốt cán phụ trách phần mềm PMIS, EMIS của Sở và các Phòng Giáo dục và Đào tạo. Tại hội nghị, ngoài việc được hướng dẫn cài đặt phần mềm, cập nhật phiên bản nâng cấp, chuẩn hóa danh mục đơn vị và danh mục trường, các đại biểu tham dự còn tích cực trao đổi, học hỏi kinh nghiệm giữa các tỉnh về việc khai thác và sử dụng phần mềm PMIS nói riêng và nghiệp vụ công tác tổ chức cán bộ nói chung. Tại tỉnh Điện Biên, hiện nay phần mềm PMIS đã được triển khai đến cấp Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trực thuộc Sở. Trong thời gian tới, để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phân cấp quản lý tại các Phòng Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tích cực chỉ đạo các đơn vị thực hiện phân cấp quản lý hồ sơ cán bộ, phần mềm PMIS đến các đơn vị trực thuộc Phòng, trong đó dự kiến từ nay đến cuối năm 2012 sẽ thực hiện phân cấp xong đến các Trường Trung học cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh, qua đó nhằm giảm tải nhiệm vụ quản lý hồ sơ, quản lý thông tin cán bộ tại các Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Cán bộ Cục Nhà giáo và CBQLCSGD tập huấn hướng dẫn sử dụng chương trình phần mềm PMIS phiên bản 3.4.9

Mặc dù chỉ với thời gian 03 ngày tập huấn, với tinh thần khẩn trương, tích cực, chương trình Hội nghị tập huấn đã cơ bản thực hiện đúng, đủ nội dung, kế hoạch đề ra. Cán bộ tham dự tập huấn đã kịp thời nắm bắt các yêu cầu chương trình tập huấn, đồng thời sẵn sàng triển khai tập huấn tại đơn vị./.
Tác giả bài viết: Bùi Xuân phái
Nguồn tin: Phòng Tổ chức cán bộ