TCCB - MÁI TRƯỜNG THPT BÚNG LAO - 10 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

Thứ ba - 11/11/2014 01:59
Trường THPT Búng Lao thuộc địa bàn huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên được thành lập ngày 30 tháng 8 năm 2004. Đến năm học 2014-2015, nhà trường vừa tròn 10 năm xây dựng và phát triển. Ngôi trường - nơi có những thầy cô giáo luôn hết mình cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tình nhà, đồng thời cũng là nơi ươm mầm của những ước mơ, nơi có biết bao kỉ niệm của lứa tuổi học trò một thời để thương để nhớ.
Trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành, trường THPT Búng Lao đã luôn nhận được sự quan tâm của Đảng uỷ, chính quyền địa phương, của các ban ngành và đặc biệt là của các bậc cha mẹ học sinh. Chính sự quan tâm ấy, nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, nhà nước và ngành giáo dục giao cho. Thời gian 10 năm đối với một ngôi trường không phải là nhiều nhưng đối với mái trường THPT Búng Lao là một chặng đường đầy chông gai, thử thách, với vô vàn khó khăn, vất vả. Bằng với sự nỗ lực cố gắng, đoàn kết một lòng của tập thể cán bộ, giáo viên hết mình vì học sinh các dân tộc thân yêu, 10 năm qua nhà trường đã dần từng bước thay đổi mình, thay đổi phương pháp quản lý, từ đó đã gặt hái được rất nhiều thành công trong công tác dạy và học. Nhà trường đã có 115 giải HS giỏi cấp tỉnh, trong đó có 19 giải ba, đặc biệt năm học 2009-2010, nhà trường có 01 HS tham gia đội tuyển quốc gia. Công tác bồi dưỡng đội ngũ luôn được đặt lên hàng đầu, nhà trường xác định phải có thầy giỏi thì mới có trò giỏi, những năm qua, nhà trường đã có 07 thầy cô giáo đạt danh hiệu GV dạy giỏi cấp tỉnh, có 10 giải trong cuộc thi thiết kế bài giải E-learning, 03 giải trong hội thi thiết kế đồ dùng dạy học, với 33 lượt cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Với những thành tích đã đạt được trong 10 năm qua nhà trường rất vinh dự được Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh tặng bằng khen, 02 cá nhân được Bộ tặng bằng khen, 13 cá nhân được tặng giấy khen của Sở GD&ĐT, 02 tập thể và 03 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen, đó là những phần thưởng cao quý và vô cùng ý nghĩa với tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập trường với rất nhiều ý nghĩa, 10 năm để ghi nhận và tôn vinh thành tích của các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh đã và đang công tác, học tập và cống hiến cho nhà trường, đồng thời tạo điều kiện để các thế hệ cán bộ, giáo viên và cựu học sinh được trở về chứng kiến sự trưởng thành lớn mạnh của ngôi trường, là dịp để học sinh tri ân mái trường và thầy cô, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm của một thời cắp sách tới trường. Qua đó nâng cao vị thế của nhà trường, đưa nhà trường trở thành điểm sáng của giáo dục tỉnh Điện Biên nói chung và của huyện Mường Ảng nói riêng trong giai đoạn mới.

Hướng tới kỷ niệm 10 năm ngày thành lập và chào mừng 32 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, thầy và trò nhà trường đã và đang tích cực thi đua Dạy tốt- Học tốt, tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm góp phần thực hiện tốt các mục tiêu của sự nghiệp giáo dục trong thời gian tới. Nhà trường đã triển khai các cuộc thi tới cán bộ giáo viên và học sinh như cuộc thi lớp học kiểu mẫu, sáng tác văn thơ, sáng tác video clip về mái trường về thầy cô, thi văn nghệ chào mừng, thi làm báo ảnh, báo tường và các việc làm hướng tới ngày thành lập. Mỗi lớp học có bảng công thức các môn học, có ảnh chân dung các nhà bác học nổi tiếng của Việt Nam và thế giới, các bông hoa các con hạc giấy được xuất hiện một cách tự nhiên trang hoàng cho không gian lớp học thêm sống động, thân thiện và đầy sáng tạo như ở phòng học của các lớp 12C3,11B6. Với mỗi cuộc thi đều có một ý nghĩa lớn lao với học sinh và giáo viên nhà trường, tạo ra một không khí thi đua sôi nổi giữa các tập thể trong nhà trường. Những câu văn hay, những dòng thơ ý nghĩa sẽ để lại những dấu ấn sâu đậm trong lòng các thầy cô và học sinh. Hình ảnh những học sinh đứng trên bục cao để nhận giải thưởng, những giọt mồ hôi lăn trên má thầy, đó là niềm cổ vũ vô cùng to lớn đối với những kỹ sư tâm hồn, ngày đêm đèn sách để mang lại những bài giảng hay đối với các thế hệ học sinh.

Nhân dịp kỉ niệm 10 năm thành lập trường, nhà trường có tổ chức 1 đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề “ Búng Lao chắp cánh ước mơ, kết nối vòng tay 10 thế hệ” vào tối ngày 15 tháng 11, chương trình sẽ có những tiết mục đặc sắc đến từ các đơn vị bạn, của cựu học sinh, của nhân dân xã Búng Lao và đặc biệt là sự có mặt của các diễn viên kiêm kỹ sư tâm hồn và  học sinh nhà trường, hứa hẹn sẽ là 1 đêm “không ngủ” và đầy ý nghĩa. Hãy giành những tràng pháo tay thật lớn, những nụ cười thật tươi, những việc làm có ích, những bài giảng hay và những bông hoa điểm tốt để chúc mừng sự thành công đó của nhà trường.

Để ươm mầm cho tài năng của học sinh, để tài năng của học sinh có cơ hội được tỏa sáng không chỉ là sự cố gắng của bản thân các học sinh mà còn là sự hỗ trợ, dẫn dắt của các thầy cô trong nhà trường. Tất cả vì học sinh thân yêu, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường luôn phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, tình thương và trách nhiệm, thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập trường. Đó là cái đích cần đi tới của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh nhà. Và mỗi học sinh cũng thấy đây là cơ hội, vinh dự cho mình để ra sức học tập, cống hiến và khẳng định sự tỏa sáng. Sự nỗ lực và quyết tâm của thầy và trò nhà trường sẽ tạo nên những trang vàng truyền thống tốt đẹp để bao lời ước hẹn xôn xao trong tái tim mỗi học trò với các thầy cô: lời ước hẹn thành công dưới mái trường này!!!

Một số hình ảnh về mái trường: