TCCB - Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên tổ chức Hội thi “Tiếng hát người giáo viên” tỉnh Điện Biên lần thứ VI, năm 2013

Thứ năm - 21/02/2013 03:49
Dienbien.edu.vn - Thực hiện nhiệm vụ năm học 2012-2013 của Sở Giáo dục và Đào tạo, nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2012),
đồng thời tiếp tục duy trì, đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ trong đội ngũ cán bộ, nhà giáo trong toàn tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2012-2013, được sự nhất trí của UBND tỉnh, trong các ngày từ 28 tháng 2 đến 03 tháng 3 năm 2013, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công Đoàn ngành Giáo dục Điện Biên tổ chức Hội thi “Tiếng hát người giáo viên” ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên lần thứ VI, năm học 2012-2013.

Để tạo điều kiện các đoàn tham gia Hội thi với chất lượng tốt nhất, từ ngày 25/2/2013 đến ngày 27/2/2013, Ban tổ chức chuẩn bị các điều kiện cần thiết và dành thời gian để các đoàn tham gia Hội thi khớp nhạc và làm quen sân khấu. Sáng ngày 28/2/2013, các Trưởng đoàn sẽ bốc thăm thứ tự biểu diễn của đoàn mình và các đoàn tiếp tục khớp nhạc, làm quen sân khấu. Đúng 19 giờ ngày 28/2/2013, Hội thi chính thức khai mạc, trong chương trình khai mạc Hội thi, cán bộ, công chức cơ quan Văn phòng Sở sẽ biểu diễn hai tiết mục mở màn Hội thi và Ban tổ chức chỉ định 4 đoàn dự thi trong đêm khai mạc, gồm: Phòng Giáo dục và Đào tạo: huyện Điện Biên, thành phố Điện Biên Phủ, Trường THPT Thanh Chăn và Trường PTDTNT tỉnh; các đoàn còn lại dự thi theo thứ tự rút thăm từng khối: Các phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường chuyên nghiệp và khối các đơn vị trực thuộc Sở.

Tham gia Hội thi lần này, dự kiến có 50 đoàn với trên 250 tiết mục và hơn 1000 diễn viên không chuyên là cán bộ, giáo viên đến từ phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị trực thuộc Sở, các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh. Theo Điều lệ của Hội thi, mỗi đoàn sẽ biểu diễn trong thời gian 30 phút và sẽ mang đến các tiết mục đặc sắc được dàn dựng công phu với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu nghề, yêu quê hương, đất nước thuộc các thể loại: Đơn ca, song ca, tốp ca, múa, tấu nhạc cụ... Đặc biệt, Ban tổ chức khuyến khích các tiết mục tự biên về chủ đề ngành Giáo dục và Đào tạo Điện Biên, về truyền thống Điện Biên Phủ anh hùng. Đây là hoạt động nhằm phát động trong toàn ngành giáo dục và đào tạo phong trào ca hát, qua đó khơi dậy niềm tự hào và phát huy truyền thống Điện Biên Phủ anh hùng. Hội thi sẽ phản ánh nét đẹp tâm hồn của người giáo viên, thể hiện sự cao quý của nghề sư phạm, qua đó khẳng định vị thế của nghề dạy học trong thời kỳ đổi mới. Hội thi còn là hoạt động thiết thực của cán bộ, nhà giáo trong toàn ngành hưởng ứng các cuộc vận động lớn của ngành giáo dục: “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, “Mỗi thầy cô là một tấm gương sáng về tự học và sáng tạo” và phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”...
Tối ngày 03/3/2013, Ban tổ chức sẽ lựa chọn 10 tiết mục đặc sắc của Hội thi công diễn và trao giải A, B cho các tiết mục và giải toàn đoàn. Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức và sự luyện tập hăng say, dàn dựng công phu của các đoàn, chúng ta tin tưởng rằng Hội thi “Tiếng hát người giáo viên” ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên lần thứ VI, năm 2013 sẽ thành công tốt đẹp và hứa hẹn để lại trong lòng khán giả và người hâm mộ những ấn tượng tốt đẹp./.

Sau đây là một số hình ảnh luyện tập của các Đoàn tham gia Hội thi.

Tác giả: Lù Kiều Vân

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ.