TCCB - Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh hè năm 2014.

Thứ năm - 03/07/2014 20:41
Thực hiện Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân, giai đoạn 2008-2020 và chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo về nâng cao chất lượng dạy học môn ngoại ngữ trong các cơ sở giáo dục phổ thông, nhằm đánh giá thực trạng năng lực đội ngũ giáo viên tiếng Anh, từ đó có những giải pháp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên tiếng Anh trong toàn ngành,
chiều ngày 01/7/2014, tại Trường phổ thông DTNT tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh hè năm 2014. Đối tượng là những giáo viên tiếng Anh đạt trình độ dưới Chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo 01 bậc và những giáo viên mới được tuyển dụng trong năm học 2013 - 2014 (chưa đạt Chuẩn).
Tới dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội có Phó Giáo sư Tiến sỹ Nguyễn Lân Trung - Phó hiệu trưởng nhà trường và 08 thầy, cô giáo là giảng viên khoa tiếng Anh của nhà trường. Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo có đồng chí Lê Văn Quý - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Phòng Tổ chức Cán bộ, Trung tâm GDTX tỉnh, BGH trường phổ thông DTNT tỉnh và đông đủ các học viên tham gia lớp bồi dưỡng.
Tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Quý - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã phát biểu ý kiến chỉ đạo và quán triệt tới các học viên tham gia lớp bồi dưỡng. Đồng chí nhấn mạnh: Việc tổ chức đào tạo, bồi dưỡng là nhằm không ngừng nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ giáo viên tiếng Anh, đáp ứng yêu cầu giảng dạy chương trình tiếng Anh mới; đây là công việc hết sức cần thiết, đòi hỏi sự nỗ lực, học tập nghiêm túc của đội ngũ giáo viên tiếng Anh cũng như sự ủng hộ, tạo điều kiện của các cấp quản lý giáo dục; đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh phối hợp với trường phổ thông DTNT tỉnh tổ chức và quản lý lớp bồi dưỡng một cách chặt chẽ, khoa học, đồng thời đảm bảo điều kiện để học viên học tập đạt chất lượng cao nhất.
Cũng tại buổi lễ, đ/c Lê Văn Quý tin tưởng rằng đội ngũ giáo viên tiếng Anh trong toàn ngành sẽ nỗ lực phấn đấu, tích cực học tập, bồi dưỡng với tinh thần quyết tâm khắc phục khó khăn để không ngừng nâng cao trình độ, thực hiện các mục tiêu của đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân, giai đoạn 2008-2020” của Thủ tướng Chính phủ./.
Một số hình ảnh tại lễ khai mạc:

Đ/c Lê Văn Quý - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Lễ khai mạc.

Phó Giáo sư Tiến sỹ Nguyễn Lân Trung - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu tại Lễ Khai mạc.

Toàn cảnh Lễ khai mạc

Tác giả: Nguyễn Trúc Quỳnh

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ.