TCCB. Trường THPT Nà Tấu - Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập.

Thứ năm - 13/11/2014 01:45
Dienbien.edu.vn - Ngày 10/11/2014 vừa qua, được sự nhất trí của Sở GD&ĐT Điện Biên, Huyện uỷ huyện Điện Biên, Trường THPT Nà Tấu đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 32 năm ngày nhà giáo Việt Nam và 10 năm thành lập trường (2004-2014).
Là một xã nằm ở phía bắc của huyện Điện Biên, nơi đồng bào các dân tộc đã chung tay cùng với Đại tướng Võ Nguyên Giáp và đoàn quân năm xưa làm nên chiến công “lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu”, với trên 90% dân số là các đồng bào dân tộc ít người cùng chung sống: bao gồm dân tộc Thái, Khơ Mú, H’mông, Hoa ... Sự ra đời của trường THPT Nà Tấu là tầm nhìn chiến lược cho sự phát triển nguồn nhân lực trong thời kỳ đổi mới với địa bàn tuyển sinh rộng gồm các xã: Nà Tấu, Nà Nhạn, Mường Phăng, Mường Đăng, Ngối Cáy, Pá Khoang…

Mười năm qua, được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND, HĐND, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT, sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường với các đơn vị trường bạn, các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn và Ban đại diện cha mẹ học sinh, Hội khuyến học…đặc biệt là sự nỗ lực vượt khó của thầy và trò nhà trường, trường THPT Nà Tấu đã từng bước xây dựng và phát triển, tạo được niềm tin cho nhân dân và học sinh các dân tộc trên địa bàn xã Nà Tấu.

Hiện nhà trường đã có 1 giáo viên có trình độ thạc sỹ, 4 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Số lượng học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh tăng dần theo từng năm học, tỷ lệ học sinh đỗ đại học đạt gần 20%. Nhiều thế hệ học sinh tốt nghiệp ra trường bước vào cuộc sống lao động, sản xuất, trở thành những người công dân tốt, những người lao động có trình độ cao, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của huyện Điện Biên nói riêng và của tỉnh nói chung.

Ghi nhận những kết quả mà thầy và trò Trường THPT Nà Tấu đạt được, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể; Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm xây dựng và phát triển nhà trường.

Tiếp nối truyền thống vẻ vang 10 năm qua, thế hệ thầy và trò nhà trường hôm nay nguyện cống hiến tất cả tâm, sức và trí tuệ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước, nhân dân giao cho, xây dựng trường THPT Nà Tấu thành một địa chỉ tin cậy, một điểm sáng về giáo dục phía bắc của huyện Điện Biên, quyết tâm xây dựng trường THPT Nà Tấu đạt chuẩn Quốc gia vào năm 2016. Đó là lời hứa danh dự và cũng là lòng biết ơn đối với Đảng, Nhà nước, là sự tri ân, tri kỷ với các thế hệ lãnh đạo tỉnh Điện Biên, lãnh đạo Sở GD&ĐT Điện Biên, lãnh đạo huyện Điện Biên, các thế hệ thầy giáo, cô giáo, các thế hệ cựu học sinh và nhân dân Huyện Điện Biên.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường: