VP. Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức trồng 1.450 cây hoa Ban dọc quốc lộ 279 và quốc lộ 6a.

Thứ ba - 28/05/2013 03:26
Thực hiện Quyết định số 280/QĐ-UBND, ngày 21/5/2013 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Điện Biên về việc tổ chức Tết trồng cây và trồng cây phong trào năm 2013; hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Người người trồng cây, nhà nhà trồng cây” để bảo vệ môi trường sinh thái.
Ngày 27/5/2013, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phát động trồng cây hoa Ban trong toàn ngành tại các tuyến đường đèo Pha Đin, đèo Tằng Quái và  từ Công ty TNHH Xây dựng Thuỷ lợi Điện Biên đến Thuỷ điện Nà Lơi, với quy mô:

Trường THPT Phan Đình Giót trồng 200 cây hoa Ban từ Công ty TNHH Xây dựng Thuỷ lợi Điện Biên đến Thuỷ điện Nà Lơi.

Trường THPT huyện Mường Ảng, trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng mỗi trường trồng 200 cây hoa Ban dọc tuyến đường đèo Tằng Quái.

Trường THPT huyện Tuần Giáo, trường PTDTNT THPT huyện Tuần Giáo mỗi trường trồng 500 cây hoa Ban tuyến đường đèo Pha Đin.

Đây là hoạt động diễn ra hằng năm của ngành Giáo dục và Đào tạo nhằm thực hiện lời dạy của Bác Hồ, đồng thời thể hiện trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh đối với thiên nhiên, với việc gìn giữ và bảo vệ môi trường sống, sẵn sàng ứng phó với tình hình biến đổi khí hậu một cách rộng rãi trong nhân dân, tạo cảnh quan môi trường cho các tuyến đường ngày càng xanh-sạch-đẹp và văn minh.

Năm 2011, ngành đã trồng hàng ngàn cây xanh, trong đó có gần 600 cây ban tại khu vực di tích lịch sử Hầm Đờ cát-Tơ ri.  Năm 2012, ngành tổ chức phát động và trồng 165 cây xanh, gồm: Ban, Đại, Muồng Hoàng Yến tại Nghĩa trang Liệt sỹ Tông Khao, huyện Điện Biên. Tại các địa điểm trên, ngành tiến hành chăm sóc và tổ chức trồng giặm để đảm bảo thiết kế cây trồng, chuẩn bị chào mừng kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2014).

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRỒNG CÂY HOA BAN

Đ/c Lê Văn Quý – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn kỹ thuật trồng cây cho học sinh các đơn vị trường

Đ/c Phạm Đức Hiển– Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Đ/c Lê Văn Quý, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạocùng các đồng chí lãnh đạo huyện Tuần Giáo tham gia trồng cây

Học sinh các trường: THPT, PTDTNT THPT huyện Tuần Giáo tham gia trồng cây