VP - Trường THPT Búng Lao ra quân trồng 200 cây Ban trên tuyến quốc lộ 279

Thứ hai - 25/05/2015 20:10
Dienbien.edu.vn - Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh về phát động “Tết trồng cây”; Thực hiện văn bản số 436/SGDĐT-VP ngày 07/4/2015 của sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên về việc triển khai tết trồng cây năm 2015.
Ngày 22/5/2015, trường THPT Búng Lao đã ra quân thực hiện tết trồng cây, năm 2015. Tới dự và trực tiếp chỉ đạo có đồng chí Đồng chí Lê Văn Qúy - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và Đồng chí Phạm Đức Hiển - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên.

Đồng chí Phạm Đức Hiển - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Điện Biên hướng dẫn kĩ thuật trồng cây Ban cho thầy và trò nhà trường

Theo kế hoạch, trường THPT Búng Lao được giao trồng 200 cây hoa Ban từ đầu chợ Búng Lao đến Bản Hồng Sọt, xã Búng Lao. Công tác chuẩn bị cho việc trồng cây đã được Ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo chuẩn bị rất kĩ lưỡng, ngay từ rất sớm, nhà trường đã tổ chức việc đón nhận cây giống do Sở Giáo dục và Đào tạo cung cấp. Dưới tiết trời của những cơn mưa nặng hạt đầu mùa Hạ, nhưng với quyết tâm và nỗ lực không ngừng của thầy và trò nhà trường, công việc vẫn được tiến hành theo đúng kế hoạch đã đề ra. Đi dọc trên đường quốc lộ 279, nhìn hàng cây Ban mới được trồng với bao tâm huyết của thầy và trò trường THPT Búng Lao nói riêng và của ngành Giáo dục và Đào tạo nói chung, sẽ góp phần tô điểm cho quê hương Điện Biên thêm tươi đẹp và rực rỡ sắc màu trong một tương lai không xa.

Đồng chí Phạm Đức Hiển - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT và Đồng chí Lê Văn Qúy - Giám đốc Sở GD&ĐT tham gia trồng cây cùng với nhà trường

Đến nay, những cây Ban trắng đã được triển khai thực hiện ở những cung đường cuối cùng. Giấc mơ về một thành phố hoa Ban đã và đang dần hiện thực hóa sau những nỗ lực không ngừng của các sở, ngành trong đó có ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên../.