Văn phòng Sở - ĐỀ CƯƠNG GIỚI THIỆU LUẬT THI HÀNH ÁN DÂN SỰ SỬA ĐỔI

Thứ tư - 13/05/2015 21:55
Thi hành án dân sự có vai trò quan trọng; bảo đảm cho bản án, quyết định của Tòa án được chấp hành nghiêm chỉnh, góp phần tăng cường tính nghiêm minh của pháp luật, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân và Nhà nước, góp phần giữ vững ổn định chính trị - xã hội.
Ngày 14/11/2008, Quốc hội đã thông qua Luật thi hành án Dân sự, công tác thi hành án dân sự đã có nhiều kết quả quan trọng, tích cực. Tuy nhiên, để phù hợp với tình hình hiện nay, ngày 25/11/2014, tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam khóa XIII đã thông qua Luật thi hành án Dân sự sửa đổi; Luật có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 7 năm 2015.

Để tuyên truyền, triển khai các quy định của Luật thi hành án Dân sự sửa đổi tới cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên toàn ngành, Văn phòng Sở gửi Đề cương giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật để các đơn vị làm tài liệu tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Thi hành án Dân sự./.

Tải về tại đây

Nguồn tin: Sở Giáo dục và Đào tạo