Văn phòng Sở: Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Đất đai, Luật Hòa giải ở cơ sở;

Chủ nhật - 29/06/2014 20:32
Thực hiện chương trình công tác năm 2014, Sáng 27/6/2014, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Đất đai, Luật Hòa giải ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành pháp luật năm 2014. Dự Hội nghị có các đồng chí: Lò Văn Muôn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Lò Văn Tiến, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh -Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp Phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh.
Dự Hội nghị có các đồng chí đại diện Lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Lãnh đạo UBND, Trưởng phòng Tư pháp, Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường các huyện, thị xã, thành phố, các đồng chí cán bộ pháp chế các sở, ngành tỉnh:

Đại biểu dự hội nghị

Hội nghị đã được nghe báo cáo viên Bộ Tài nguyên và Môi trường giới thiệu chuyên đề nội dung cơ bản của Luật Đất đai năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành, trong đó tập trung giới thiệu tóm tắt những điểm mới về các điều, khoản của Luật Đất đai sửa đổi, bổ sung năm 2013. Sở Tư pháp giới thiệu nội dung cơ bản của Luật Hòa giải ở cở năm 2013, Nghị định số 15/2014/NĐ-CP ngày 27/2/2014 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hòa giải ở cơ sở.

Ngoài ra, các đại biểu còn được phổ biến Thông tư liên tịch số 14/2014 của Bộ Tài chính và Bộ Tư pháp quy định về việc lập toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách Nhà nước bảo đảm cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và chuẩn tiếp cận pháp luật của người dân tại cơ sở; Hướng dẫn kỹ năng lập dự toán kinh phí bảo đảm cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và chuẩn tiếp cận pháp luật của người dân tại cơ sở.

Qua hội nghị nhằm trang bị cho cán bộ các cấp, các ngành trong tỉnh về quy định Luật Đất đai, Luật Hòa giải cơ sở trên địa bàn tỉnh đạt được hiệu quả cao./.

Nguồn tin: Sở Giáo dục và Đào tạo